Dân Việt

Tự làm khoai lang chiên kiểu mới ăn cả ngày không chán

Như Quỳnh 07/04/2016 10:39 GMT+7
Khoai lang chiên màu vàng ruộm đẹp mắt, thơm lừng, ngọt bùi vị khoai sẽ là món ăn vặt “ngon mắt – ngon miệng” mà bạn cần thêm ngay vào danh sách các món ăn vặt “homemade” của mình đấy!

Nguyên liệu

 

Để làm khoai lang chiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Khoai lang Nhật

Nước

Muối

Dầu ăn

Cách làm

img

Vì chúng ta sẽ để cả vỏ khoai lang để chiên nên bạn cần rửa khoai lang thật sạch.

img

Cắt củ khoai lang theo chiều dọc thành hình que.

img

Ngâm khoai lang đã cắt vào chậu nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút.

img

Sau đó, vớt khoai lang ra rổ để cho ráo nước.

img

Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, đợi dầu nóng già thì cho khoai lang vào chiên.

img

Khi những miếng khoai chuyển màu vàng ruộm bắt mắt thì bạn vớt ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu là xong.Để tăng thêm hương vị cho món khoai lang chiên, sau khi chiên khoai xong bạn có thể xóc với bơ đến khi bơ tan chảy ngấm đều vào những miếng khoai là được.

Thành phẩm

Từng que khoai lang chiên vàng ruộm, vỏ ngoài giòn giòn bên trong lại bùi bùi thơm nức thật hấp dẫn vô cùng. Cuối tuần này, bạn hãy vào bếp trổ tài để cả gia đình cùng thưởng thức khi xem tivi hay xem một bộ phim truyền hình nào đó nhé! 

img

Chúc bạn thành công với món ăn vặt siêu đơn giản này!