Dân Việt

Ráo riết thanh tra các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm

Thiên Ngân 13/04/2016 10:01 GMT+7
Sáng 12.4, UBND TP.Hà Nội tổ chức triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016, diễn ra từ 15.4 - 15.5 với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.

Sáng 12.4, UBND TP.Hà Nội tổ chức triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016, diễn ra từ 15.4 - 15.5 với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.

UBND thành phố cho biết, trong tháng hành động sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Đẩy mạnh các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP); phát động một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng ATTP và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn. Đồng thời, tăng cường các hoạt động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của UBND các cấp, các đoàn thể chính trị xã hội, trách nhiệm của cộng đồng đối với công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh ATTP, đặc biệt là sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn.

imgNgười dân chọn mua nông sản an toàn tại hội chợ triển lãm AgroViet 2015 tổ chức tại Hà Nội. ảnh: T.N

Trong tháng hành động, ngoài triển khai chiến dịch truyền thông, hoạt động thanh tra, kiểm tra sẽ được thực hiện ráo riết. Ban chỉ đạo vệ sinh ATTP thành phố sẽ tổ chức 6 đoàn liên ngành thanh tra, kiểm tra hoạt động của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến thực phẩm trên địa bàn... Tại quận, huyện, thị xã sẽ xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra bám sát chủ đề tháng hành động tại địa phương và thực hiện từ tuyến quận, huyện, thị xã đến xã, phường, thị trấn.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu yêu cầu các sở, ban, ngành, Ban chỉ đạo các quận, huyện, thị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông cả trực tiếp và gián tiếp, đặc biệt là làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm chất lượng, vệ sinh ATTP.

Kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm quy định về ATTP, thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành đoàn thể trong công tác kiểm tra, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các hoạt động trong Tháng hành động vì ATTP.../.