Kinh tế

 • Hai lần phá sản, vẫn “không nguôi ngoai” với nghề nuôi giống gà quý

  Hai lần phá sản, vẫn “không nguôi ngoai” với nghề nuôi giống gà quý

  Được đặt biệt danh là ông vua gà, thế nhưng ít ai biết, để có được thành công hôm nay, gần 20 năm qua, Lê Quang Thắng, một nông dân ở Hưng Yên, đã phải trả giá bằng rất nhiều tiền, bằng cả mồ hôi và nước mắt.
 • Thử nghiệm giống lúa mới: Nông dân Bắc Giang trúng lớn

  Thử nghiệm giống lúa mới: Nông dân Bắc Giang trúng lớn

  Chưa năm nào, bà con nông dân tại xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, lại phấn khởi như năm nay khi vụ chiêm đang có dấu hiệu thắng lớn. Đây là kết quả rất khả quan khi ứng dụng thử nghiệm 2 giống lúa mới VNR20 và J01 trên cánh đồng Bắc Giang.
 • Hà Đông: Mặc kệ công an, hàng rong tràn ngập lòng đường, vỉa hè

  Hà Đông: Mặc kệ công an, hàng rong tràn ngập lòng đường, vỉa hè

  Tại một số tuyến đường trên địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội, tình trạng bán hàng rong tràn lan và có xu hướng ngày càng gia tăng, gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Việc này đã kéo dài nhiều tháng nay, khiến cho dư luận bức xúc và đặt câu hỏi về năng lực quản lý đô thị của chính quyền địa phương.
 • Đầm sen trắng tại Hà Nội khiến hàng trăm người ngây ngất vì đẹp

  Đầm sen trắng tại Hà Nội khiến hàng trăm người ngây ngất vì đẹp

  Đầm sen rộng hơn 1.000m2 ở Thanh Oai, Hà Nội, nơi chỉ trồng duy nhất 1 loại sen trắng, đã thu hút hàng trăm người vì vẻ đẹp tinh khiết, thanh cao. Mặc dù nơi này có thu phí vào tham quan, chụp ảnh, nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng để chiêm ngưỡng cũng như tạo dáng chụp ảnh với những bông hoa sen hiếm có này.
 • Bình dân hóa gà tiến vua: Hướng đi mới của nông dân Hưng Yên

  Bình dân hóa gà tiến vua: Hướng đi mới của nông dân Hưng Yên

  Gà Đông Tảo, một trong những giống gà xưa kia chỉ dành để tiến vua. Khó kiếm và đắt đỏ, chính vì thế không mấy người tiêu dùng có điều kiện để thưởng thức. Tuy nhiên, một mô hình chăn nuôi ở Hưng Yên đã có hướng đi mới, đưa gà Đông Tảo trở thành món bình dân, nằm trong tầm với của đại đa số người tiêu dùng
 • Người dân lo lắng trước thông tin giá xăng chuẩn bị tăng

  Người dân lo lắng trước thông tin giá xăng chuẩn bị tăng

  Theo nhận định của các chuyên gia, trong ngày mai, 28/5, giá xăng có thể sẽ tăng cao trở lại. Đứng trước thông tin này, đa số người dân đều tỏ ra ngỡ ngàng và cho rằng nếu như thế, áp lực lên nền kinh tế là rất đáng lo ngại.
 • Ấp trứng chim thay cho bố mẹ: Thu lại hiệu quả bất ngờ

  Ấp trứng chim thay cho bố mẹ: Thu lại hiệu quả bất ngờ

  Hiện nay, nuôi chim bồ câu đang ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, so với các loại trứng gia cầm khác, trứng chim bồ câu khá khó khăn trong việc ấp nở tự nhiên, cho ra chim non khỏe. Chính vì thế, ở trang trại Chim Bồ Câu Hồng Phúc đã áp dụng phương pháp ấp trứng thay cho chim bố mẹ, thu lại hiệu quả bất ngờ.
 • Bắc Ninh: Đẩy nhanh việc tái đàn lợn theo hướng an toàn, hiệu quả

  Bắc Ninh: Đẩy nhanh việc tái đàn lợn theo hướng an toàn, hiệu quả

  Tính từ thời điểm ổ dịch tả lợn châu Phi cuối cùng được xử lý vào tháng 9/2019, đến nay đã hơn 8 tháng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã không còn phát sinh thêm. Nhằm tháo gỡ khó khăn cho các địa phương, và các hộ chăn nuôi, Bắc Ninh đã có nhiều giải pháp để từng bước tái đàn lợn trên địa bàn.
 • Ông Lê Tiến Trường: "Ngành dệt may hồi phục dựa vào hành vi người tiêu dùng"

  Ông Lê Tiến Trường: "Ngành dệt may hồi phục dựa vào hành vi người tiêu dùng"

  Hiện tại, khi đại dịch Covid – 19, dần được kiểm soát, các doanh nghiệp, tập đoàn “rục rịch” triển khai kế hoạch phục hồi kinh tế. Theo nhận định của ông Lê Tiến Trường, TGĐ Tập đoàn Dệt May Việt Nam, ngành dệt may nói chung và Vinatex nói riêng cần gấp rút đánh giá và có dự báo về hành vi người tiêu dùng, nhu cầu thị trường.
 • Phát hiện hơn 2.000 hàng hiệu Gucci, Chanel... “rởm” tại Hà Nội

  Phát hiện hơn 2.000 hàng hiệu Gucci, Chanel... “rởm” tại Hà Nội

  Theo thông tin tử Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), mới đây các đội QLTT thuộc Cục QLTT Hà Nội đã đồng loạt kiểm tra các cửa hàng tại khu vực phố cổ, Hà Nội. Qua quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 2.370 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu nổi tiếng như Gucci, Chanel...
 • Chương Mỹ: Nông dân trồng rau an toàn nhàn hạ mà kiếm tiền trăm triệu dễ dàng

  Chương Mỹ: Nông dân trồng rau an toàn nhàn hạ mà kiếm tiền trăm triệu dễ dàng

  Ít có ai nói làm nông nghiệp là nhàn nhã. Thế nhưng, nếu như trước kia người trồng rau ở Chương Mỹ phải vất vả ngày đêm trong việc tự xoay sở tìm đầu ra cho sản phẩm, thì bây giờ họ đã có thời gian thảnh thơi hơn, tập trung chăm bón, tạo ra sản phẩm thực sự chất lượng, còn việc tiêu thụ đã có người khác lo