Chủ đề nóng

Kinh tế

 • Cuộc "chạy đua" của các ông lớn hàng không

  Cuộc "chạy đua" của các ông lớn hàng không

  Trong bối cảnh sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài phải đóng cửa 1 đường băng để nâng cấp sửa chữa khiến cho hoạt động bay bị giảm 30 -35% năng lực, khiến cho các hãng hàng không Bamboo Airways, Vietnam Airlines, Vietjet mở thêm đường bay nội địa và tung ra nhiều ưu đãi để kích cầu hàng không.
 • Truyền thông là kênh phản ánh nguyện vọng của DN trong EVFTA

  Truyền thông là kênh phản ánh nguyện vọng của DN trong EVFTA

  Ngày 1/7, Bộ Công thương phối hợp với UBND TP.HCM đã tổ chức Toạ đàm về "Hiệp định EVFTA và vai trò của truyền thông". Các chuyên gia cho rằng vai trò của báo chí rất quan trọng đối với việc truyền đạt thông tin về hiệp định đến với người dân và doanh nghiệp (DN).
 • Hé lộ quy trình cấp phép cho phi công Pakistan

  Hé lộ quy trình cấp phép cho phi công Pakistan

  Lãnh đạo Cục Hàng không cho biết, quy trình cấp phép cho phi công Pakistan được Cục tiến hành kiểm tra giấy tờ của những phi công này đều phải có xác nhận của nhà chức trách nước họ, trước khi Cục tiến hành các thủ tục kiểm tra.
 • Thứ trưởng Bộ Công Thương: "Đừng để người nước ngoài lấy hết cơ hội của chúng ta"

  Thứ trưởng Bộ Công Thương: "Đừng để người nước ngoài lấy hết cơ hội của chúng ta"

  Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh cho rằng doanh nghiệp Việt Nam cần nắm vững thời cơ, biến cơ hội từ việc thực thi Hiệp định EVFTA thành đòn bẩy để chúng ta vượt lên trên thách thức và sẵn sàng tỏa sáng trong mỗi ngành nghề, mỗi lĩnh vực mà các bạn đã và đang lựa chọn.
 • Tiêu chí để chọn giống và giá thể trồng rau mầm

  Tiêu chí để chọn giống và giá thể trồng rau mầm

  Rau mầm được biết đến với rất nhiều chất dinh dưỡng và đang dần trở thành món ăn quen thuộc trong mỗi bữa cơm của người Việt. Chính vì thế, nhiều bà con đã lựa chọn làm kinh tế bằng cây rau mầm. Tuy nhiên việc lựa chọn hạt giống, chọn giá thể cho cây rau mầm và kỹ thuật trồng vẫn khiến nhiều nông dân đau đầu.
 • Tránh nắng nóng siêu giỏi, nông dân Thường Tín thắng lớn vụ rau

  Tránh nắng nóng siêu giỏi, nông dân Thường Tín thắng lớn vụ rau

  Những ngày này, đợt nắng nóng kỷ lục ở Bắc Bộ đang diễn ra, gây ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất, chất lượng của cây trồng, nhất là cây rau. Thế nhưng, nhờ biết cách tránh nắng nóng rất độc đáo, cộng thêm việc ứng dụng KHCN canh tác vào sản xuất, mà những người nông dân đã thắng lớn trong vụ trồng rau mầm ở Thường Tín.