Dân Việt

Giải ngán sau nghỉ lễ bằng gỏi bắp cải tím giòn mát chua ngọt

Tuyết Nguyễn 19/04/2016 06:00 GMT+7
Sau những bữa liên hoan "toàn thịt" những ngày nghỉ, bạn hãy đổi khẩu vị cho gia đình bằng món gỏi bắp cải tím ngon giòn mát rượi đẹp mắt này nhé.

Nguyên liệu:

img

- 1 bắp cải tím

- 1 củ cà rốt 

- 300 g tôm 

- Đậu phộng (lạc rang), ngò rí (rau mùi), ớt, chanh

- Nước mắm chua ngọt.

Cách làm:

- Bắp cải tím và cà rốt thái sợi nhuyễn sau đó rửa sạch để ráo.

- Tôm lột bỏ vỏ và chỉ đen, ướp với 1 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu sau đó bắt chảo lên bếp thêm 1/2 muỗng dầu. Trút tôm vào xào nhanh tay trong 5 phút tắt bếp.

- Dùng 1 thố lớn cho 2 muỗng giấm, 1 quả chanh vắt lấy cốt, 3 muỗng đường, xíu muối, 1/2 muỗng dầu ăn trộn đều tiếp đến cho bắp cải, cà rốt, đậu phộng, rau mùi và tôm vào.

- Đeo găng tay nilon và trộn đều cho ra đĩa. Khi ăn bạn làm thêm một chén nước mắm chua ngọt theo khẩu vị gia đình để ăn cùng.