Dân Việt

Làm món lườn gà sốt kem mù tạt ngon miễn chê

Phúc Nguyên (Theo popsugar) 30/04/2016 06:30 GMT+7
Ngoài ưu điểm đơn giản, dễ chế biến, món lườn gà sốt kem mù tạt còn có hương vị đặc trưng, ngon miễn chê, rất hợp để đổi món dịp cuối tuần.

img

Nguyên liệu:

2 muỗng canh dầu ô liu

3-4 lườn gà lọc bỏ da và xương

Muối và hạt tiêu đen

1 tép tỏi, băm mịn

1/4 chén nước xuýt thịt gà 

1/2 cốc kem

2 muỗng canh mù tạt vàng

1 muỗng cà phê húng tây tươi xắt nhỏ (chuẩn bị thêm một chút nếu cần để trang trí)

1/2 thìa cà phê xô thơm (hoặc ngải đắng) khô

1 muỗng cà phê mật ong  

Cách làm:

img

Đun nóng dầu ô liu trong một chảo lớn ở nhiệt độ trung bình cao. Tẩm muối và hạt tiêu vào hai mặt của miếng lườn gà. Cho gà vào chảo dầu nóng và nấu khoảng 5-6 phút cho đến khi cả hai bên chín đều. Bỏ thịt gà ra đĩa, dùng giấy bạc bao lại để giữ ấm.

img

Thêm tỏi vào phần dầu còn lại trong chảo và xào khoảng 10 giây, sau đó thêm nước dùng gà, kem, mù tạt, cỏ xạ hương và cây xô thơm. Tiếp tục nấu, khuấy liên tục khoảng 1-2 phút. Trộn mật ong và  thêm một chút muối (nếu cần thiết). Rưới nước sốt lên trên và trang trí với lá húng tây nếu muốn.