Nguyên liệu:
2 muỗng canh dầu ô liu
3-4 lườn gà lọc bỏ da và xương
Muối và hạt tiêu đen
1 tép tỏi, băm mịn
1/4 chén nước xuýt thịt gà
1/2 cốc kem
2 muỗng canh mù tạt vàng
1 muỗng cà phê húng tây tươi xắt nhỏ (chuẩn bị thêm một chút nếu cần để trang trí)
1/2 thìa cà phê xô thơm (hoặc ngải đắng) khô
1 muỗng cà phê mật ong
Cách làm:
Đun nóng dầu ô liu trong một chảo lớn ở nhiệt độ trung bình cao. Tẩm muối và hạt tiêu vào hai mặt của miếng lườn gà. Cho gà vào chảo dầu nóng và nấu khoảng 5-6 phút cho đến khi cả hai bên chín đều. Bỏ thịt gà ra đĩa, dùng giấy bạc bao lại để giữ ấm.
Thêm tỏi vào phần dầu còn lại trong chảo và xào khoảng 10 giây, sau đó thêm nước dùng gà, kem, mù tạt, cỏ xạ hương và cây xô thơm. Tiếp tục nấu, khuấy liên tục khoảng 1-2 phút. Trộn mật ong và thêm một chút muối (nếu cần thiết). Rưới nước sốt lên trên và trang trí với lá húng tây nếu muốn.