Dân Việt

Ảnh: Những người miệt mài làm việc “quên” ngày 1/5

Triệu Quang 01/05/2016 11:25 GMT+7
Trong khi nhiều người được nghỉ về quây quần bên gia đình hoặc đi du lịch thì đâu đó trên đường phố Hà Nội, một số người lao động vẫn miệt mài làm việc “quên” trong ngày Quốc tế Lao động (1/5).

img

Theo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, người dân được nghỉ 4 ngày, vì thế nhiều người lựa chọn về quê hoặc đi du lịch. Tuy nhiên, một số người lao động vẫn tiếp tục ở lại Hà Nội mưu sinh.

img

Những hình ảnh dễ bắt gặp nhất trên đường phố Hà Nội vào sáng 1/5 là những công nhân vệ sinh môi trường đang làm việc.

img

Chị Hoa - một công nhân vệ sinh làm việc trên đường Phạm Văn Đồng cho biết, công việc của chị ít khi được nghỉ dù là ngày cuối tuần hay ngày nghỉ lễ.

img

Nếu không có công nhân môi trường dù chỉ 1 ngày, lượng rác thải ở Hà Nội sẽ bị ùn ứ rất nhiều.

img

Một công nhân môi trường đang vớt rác ở ven Hồ Gươm trong buổi sáng 1/5.

img

Trong ngày Quốc tế Lao động 1/5, những người thợ xây cũng miệt mài làm việc.

img

Họ làm việc vì miếng cơm manh áo, vì tiến độ của công trình.

img

Với họ, ngày nghỉ chẳng khác ngày thường là bao.

img

Một vài cây xăng ở Hà Nội vẫn hoạt động cùng với đó là những nhân viên bán xăng cũng không có ngày nghỉ lễ.

img

Các trạm gác chắn tàu qua đường ngang dân sinh một ngày không thể không có người vì sự an toàn của người dân. Trong ảnh là trạm gác chắn tàu qua phố Điện Biên Phủ (Ba Đình, Hà Nội).

img

Do đang trong dịp nghỉ lễ nên khách đi xe cũng ít hơn, tuy nhiên, những người xe ôm vẫn tận tụy với công việc của mình vì miếng cơm, manh áo.

img

Chị Nguyễn Thị Thanh (quê Thái Bình) làm nghề nhặt rác ở Hà Nội chia sẻ, với chị ngày nghỉ cũng như ngày thường, không làm thì không có ăn.

img

Những người bán hàng rong vẫn rong ruổi trên khắp con đường, tuyến phố ở Hà Nội để bán hàng mưu sinh.

img

Một tiệm cắt tóc trên phố Trần Hưng Đạo (Hai Bà Trưng) vẫn hoạt động trong sáng 1/5.

img

Bảo vệ, nhân viên của một số nhà hàng ở Hà Nội cũng không được nghỉ bởi, quán vẫn mở cửa và thực khách vẫn đến ăn uống.