Dân Việt

Cách làm ruốc thịt heo mềm tơi, thơm ngon

Khánh An 10/06/2016 07:00 GMT+7
Ruốc heo là món ăn khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách làm ruốc mềm tơi và ăn không bị ngấy.

Ruốc thịt heo là một loại thực phẩm khô chứa khá nhiều chất dinh dưỡng và vô cùng tiện dụng. Ngoài việc có thể cất trữ và sử dụng trong thời gian dài, kết hợp được với nhiều món ăn, chúng còn là món ăn vặt dễ dàng giải quyết bệnh lười ăn của nhiều bé. 

img

Nguyên liệu làm ruốc thịt:

+ Thịt thăn: 500g

+ Hành: 2 cây

+ Gừng: 2 miếng

+ Hạt tiêu

+ Muối: 3g

+ Xì dầu: 6ml

+ Đường: 40g

Cách làm:

Bước 1:

Thịt thăn rửa sạch, để ráo.

Bước 2:

Cắt thịt thành các khúc nhỏ.

img

Bước 3:

Cho thịt vào nồi đun sôi, cho thêm gừng, hành lá và hạt tiêu, nước chỉ để xăm xắp.

Bước 4:

Đun thịt to lửa, vớt bọt. Sau khi sôi để lửa nhỏ trong 20 phút.

img

Bước 5:

Vớt thịt ra để nguội.

Bước 6: 

Xé thịt thành các miếng nhỏ.

img

Bước 7:

Cho thịt vào túi sạch, dùng cán cán qua cán lại. Nếu thịt nhiều so với túi có thể chia làm 2 lần. 

img

Bước 8: 

Cho thịt vào nồi nướng bánh để chế độ Mini (nếu không có thể dùng lò nướng hoặc đảo đều tay trên chảo).

Bước 9:

Sau bước trên cho muối, xì dầu và đường vào. Bật máy để trong 1h20 phút. Nếu đảo bằng chảo, khi thịt hơi se lại, bạn cho gia vị vào và để lửa nhỏ, đảo đều tay cho ngấm gia vị cũng như thịt không bị cháy. 

img

Bước 10:

Sau khi máy chạy kết thúc, ta để chế độ mini. Ruốc lúc này khô và bông nghĩa là sản phẩm đã hoàn thành. Trong trường hợp dùng chảo, đảo đều tay đến khi thịt khô, bông và ngấm đủ vị là được. 

Chúc các bạn làm ruốc thịt heo thành công!