Nếu để thịt trong một chiếc túi kín, hút hết không khí, bạn có thể trữ đông thịt được tới vài tháng.
Thời gian bảo quản ở ngăn mát và ngăn đá còn phụ thuộc vào nhiệt độ cất trữ. Tủ đông, ngăn đá nên để ở nhiệt độ khoảng -17 độ C để giữ thực phẩm tươi ngon và không bị mất chất dinh dưỡng. Ngăn mát nên để ở khoảng 1 độ C.
Ảnh minh họa
Dưới đây là thời hạn sử dụng của thịt khi được bảo quản đúng cách.
Thịt gia cầm sống: 1-2 ngày
Thịt xay sống: 1-2 ngày
Thịt sống đã thái: 3-4 ngày
Cá sống: 1-2 ngày
Thịt chín (cá, gia cầm,…): 3-4 ngày
Xúc xích và thịt nguội: một tuần (nếu để hở) hoặc hai tuần (nếu đóng kín)
Bảo quản trong tủ đông, ngăn đá:
Thịt gia cầm sống: 9 tháng (cắt miếng) hoặc 1 năm (nguyên con)
Thịt bò xay sống: 3-4 tháng
Thịt sống đã cắt miếng: 4-12 tháng tùy từng loại
Cá sống: 6 tháng
Thịt chín (cá, gia cầm,…): 2-6 tháng
Xúc xích và thịt nguội: 1-2 tháng
Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ chuyên trang sức khỏe Healthline của Mỹ.