Dân Việt

Đà Nẵng đang thiếu 95% rau, thịt an toàn

Gia Huy 19/07/2016 15:54 GMT+7
Ngày 19.7, Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cho biết, các cơ sở trên địa bàn thành phố chỉ sản xuất số lượng rau, thịt an toàn đáp ứng 5% nhu cầu, còn lại 95% nhập từ nguồn khác khó kiểm soát An toàn vệ sinh thực phẩm…

Theo đó, UBND TP. Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị Bộ NNPTNT cho tham gia “Chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung ứng, rau thịt, an toàn” do Bộ triển khai, điều phối. UBND TP. Đà Nẵng muốn tham gia chương trình này nhằm tăng cường kiểm soát chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn (nông lâm thuỷ sản) liên tỉnh.

img

Nông dân huyện Hoà Vang (Đà Nẵng) trồng rau sạch. Ảnh ĐH

Hiện thành phố Đà Nẵng đã xây dựng được 5 vùng sản xuất rau an toàn (khoảng 300 ha) và kết nối xây dựng một số quầy bán sản phẩm để tiêu thụ rau an toàn từ nguồn sản xuất trên địa bàn. Tuy nhiên, nhu cầu tiêu dùng rau, thịt của thành phố Đà Nẵng rất lớn, khoảng 140.000 tấn rau/năm và 45.000 tấn thịt/năm, trong đó, sản xuất trên địa bàn mới đáp ứng khoảng 5%, còn lại 95% phải nhập từ các địa phương khác và nhập khẩu.

Đối với nguồn rau, thịt sản xuất tại Đà Nẵng cơ bản đã kiểm soát được an toàn thực phẩm (ATTP), nhưng đối với sản phẩm rau, thịt, trứng, thủy sản nhập từ các địa phương khác hầu như chưa kiểm soát được ATTP do khâu sản xuất nằm ở địa phương, không có thông tin về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.