Nguyên liệu:
Tôm đồng: 200gam
Bông hẹ: 150gam
Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Tôm mua về bạn đem rửa sạch, cắt bỏ phần râu, chân, sau đó vớt ra rổ để ráo nước.
Bông hẹ nhặt bỏ phần gốc, lá úa hỏng, rồi rửa sạch, xắt khúc dài chừng 2 cm.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch chảo, cho chảo lên bếp đợi nóng khô thì cho dầu ăn vào, sau đó bạn cho tôm vào đảo nhanh cho tôm không ra nhiều nước. Bạn đảo đến khi tôm chuyển màu đậm thì trút ra đĩa.
Bước 2: Nếu trong chảo còn nhiều dầu thì bạn chắt bớt đi, để lại một xíu dầu láng trên chảo rồi cho hẹ vào xào qua, sau đó trút phần tôm đã xào bên trên vào đảo đều với hẹ, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đảo thêm 1 phút, tắt bếp và trút món ăn ra đĩa.
Như vậy bạn đã có một món ăn ngon mà không tốn quá nhiều thời gian rồi đó.
Chúc các bạn ngon miệng!