Dân Việt

Món ăn ngon: Tôm xào hẹ đơn giản mà ngon miệng

The Mỹ An 30/07/2016 14:02 GMT+7
Tôm xào bông hẹ là một trong những món ăn ngon đơn giản với nguyên liệu dễ kiếm và rất giàu dinh dưỡng cho bữa cơm của gia đình bạn.

Nguyên liệu:

Tôm đồng: 200gam

Bông hẹ: 150gam

Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt

img

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm mua về bạn đem rửa sạch, cắt bỏ phần râu, chân, sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

Bông hẹ nhặt bỏ phần gốc, lá úa hỏng, rồi rửa sạch, xắt khúc dài chừng 2 cm.

img

Các bước thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch chảo, cho chảo lên bếp đợi nóng khô thì cho dầu ăn vào, sau đó bạn cho tôm vào đảo nhanh cho tôm không ra nhiều nước. Bạn đảo đến khi tôm chuyển màu đậm thì trút ra đĩa.

Bước 2: Nếu trong chảo còn nhiều dầu thì bạn chắt bớt đi, để lại một xíu dầu láng trên chảo rồi cho hẹ vào xào qua, sau đó trút phần tôm đã xào bên trên vào đảo đều với hẹ, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đảo thêm 1 phút, tắt bếp và trút món ăn ra đĩa.

img

Như vậy bạn đã có một món ăn ngon mà không tốn quá nhiều thời gian rồi đó.

Chúc các bạn ngon miệng!