Thủ tướng cũng giao Bộ Y tế, Bộ NNPTNT hỗ trợ UBND TP.Hồ Chí Minh triển khai thực hiện đề án; đồng thời nghiên cứu, đề xuất triển khai mở rộng mô hình này ở các tỉnh, thành phố khác khi đủ điều kiện.
Theo đề án này, bắt đầu từ năm 2011, TP.HCM có những cửa hàng chuyên bán thực phẩm sạch gắn mác "thực phẩm chuỗi". Mọi sản phẩm, hàng hóa tại đây đều đạt tiêu chuẩn sạch và an toàn nhờ được kiểm soát từ khâu con giống, thức ăn chăn nuôi, giết mổ, sơ chế đến chế biến... Sản phẩm cuối cùng đến tay người tiêu dùng là sản phẩm sạch- an toàn. Sản phẩm sẽ được kiểm soát chặt về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm thông qua tiêu chuẩn VietGAP (thực hành sản xuất nông nghiệp tốt).
D.H