Dân Việt

Hướng dẫn các bước làm bánh Trung thu rau câu flan

An Huỳnh 12/08/2016 09:38 GMT+7
Bánh Trung thu rau câu flan dễ ăn, không bị ngán với các bước làm vô cùng đơn giản sẽ là món tráng miệng đầy thú vị cho gia đình bạn.

Nguyên liệu làm bánh Trung thu rau câu flan:

img

Ảnh: An Huỳnh. 

1 bịch rau câu loại 100 gram (không mua loại pha sẵn)

500 gram đường (có thể ít hay nhiều hơn tùy khẩu vị)

Chocolate: 20 gram

Sữa đặc: 100 ml

Sữa tươi: 100 ml

Nước cốt dừa: 100 ml

Bánh flan: 10 cái

Nước lọc: 1,5 lít 

Cách làm bánh Trung thu rau câu flan:

Cho 1,5 lít nước,  rau câu, 500 gram đường vào nồi, khuấy đều. Cho nồi lên bếp đun sôi.

Khi hỗn hợp trên sôi, múc một ít ra ca. Hòa thêm sữa, đổ vào phần đáy khuôn bánh làm nhụy. Làm lần lượt với tất cả khuôn. 

Khi phần nhụy hoa bằng sữa hơi se mặt, bạn lấy tiếp một ít rau câu vào ca. Pha rau câu với chocolate, đổ tiếp một lớp mỏng bên trên. Làm lần lượt với tất cả khuôn. 

Khi lớp rau câu này hơi khô, bạn dùng tăm tạo lỗ trên bề mặt. Động tác này giúp bánh flan bám vào rau câu. Làm lần lượt với tất cả khuôn. 

Tách bánh flan ra khỏi hộp, cho lên trên phần rau câu chocolate. Làm lần lượt với tất cả khuôn. 

Cho tiếp phần rau câu socolate vào, sao cho rau câu bao phủ hết phần bánh flan và cao chừng 0,5 cm so với bánh flan. Làm lần lượt với tất cả khuôn. 

Chờ rau câu nguội, đông lại, đặt khuôn bánh vào tủ lạnh. Khoảng 2 tiếng sau bánh sẽ đạt độ lạnh, cứng, giòn cần thiết.

Lưu ý khi làm bánh Trung thu rau câu flan:

img

Ảnh: An Huỳnh.   

Ngoài chocolate, sữa, bạn có thể dùng thêm lá dứa, các loại rau hay trái cây để bánh có nhiều màu sắc khác nhau.

Nếu không có khuôn rau câu, bạn có thể tận dụng phần thân dưới của lon nước ngọt hay bia. Thành phẩm sẽ không có tạo hình giống bánh trung thu song vẫn khá lạ mắt và tiết kiệm chi phí.

Bạn có thể thay đường cát bằng đường phèn, bánh sẽ có vị ngọt thanh và ít năng lượng hơn.