Những người yêu thích đặc sản miền Bắc khi đến với Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản của Bắc Bộ tại Hà Nội (diễn ra từ ngày 9.9 đến ngày 15.9, tại khu Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại, số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) sẽ có dịp được khám phá và mua sắm 1.575 loại sản phẩm, trong đó có: 55 sản phẩm gạo, 48 loại sản phẩm trái cây, 175 loại sản phẩm rau củ quả, 42 sản phẩm chè, 100 loại sản phẩm chăn nuôi thủy sản và 1150 sản phẩm chế biến.
Đặc sản thịt trâu gác bếp Điện Biên, gạo Điện Biên và mật ong
Cá chiên - một trong những loài "thủy quái sông Đà" được bán với giá khá đắt
Cá dầm xanh (có nơi gọi là rầm xanh) là loài cá nằm trong nhóm "ngũ quý hà thủy" đó là cá dầm xanh, cá anh vũ, cá lăng, cá chiên, cá bỗng mà thiên nhiên ban tặng cho Sông Đà.
Các loại đặc sản khô của Lào Cai như măng nứa Sa Pa hay mộc nhĩ đen đều được nhiều khách hàng mua
Hồng giòn và một số đặc sản của Mộc Châu
Tại điểm diễn ra hội chợ, Ban tổ chức đã bố trí 80 gian hàng tiêu chuẩn (9m2/gian) để trưng bày, giới thiệu, bán nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền của 17 tỉnh, thành phố phía Bắc: Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lào Cai, Điện Biên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Sơn La, Lạng Sơn, Yên Bái, Phú Thọ, …
Đặc sản chuối hột rừng Tây Bắc (Yên Châu, Sơn La).
Sản phẩm nấm linh chi
Hồng giòn Sơn La có giá bán 45.000 đồng/kg
Bí xanh, lê đường Hồng Thái đặc sản của Tuyên Quang
Mỳ chũ, đặc sản trứ danh của Bắc Giang
Những nông sản đặc sản như bí xanh thơm, khoai môn thơm, gạo nếp Khẩu Lua Lếch,... của Bắc Kạn
Từ ngày đầu khai mạc, tuần lễ đã thu hút đông đảo khách tham quan mua sắm
Đặc sản na Chi Lăng, Lạng Sơn
Hồng không hạt Bảo Lâm - một đặc sản của xứ Lạng
Nhiều nông sản an toàn được gắn mã QRCode cũng có mặt trong Tuần lễ nông sản lần này. Qua đó, người mua có thể sử dụng điện thoại thông minh để truy xuất nguồn gốc của nông sản an toàn.
Nhiều mặt hàng được bày bán trong Tuần lễ nông sản
Rau củ quả sạch của Đà Lạt