Chương trình dự kiến sẽ tập huấn cho khoảng 1.000 người tham gia sản xuất, tiểu thương kinh doanh thức ăn đường phố tại 10 tỉnh thành Cần Thơ, Tiền Giang, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đăk Lăk, Đà Nẵng, Huế, Hà Nội và TP.HCM, từ ngày 12.9 đến tháng 10.2016
Chương trình được thiết kế hài hòa, cân đối giữa thông tin về tình hình ATVSTP, “bí kíp bỏ túi” chế biến thực phẩm an toàn, khung quy định pháp luật hiện hành quản lý ATVSTP. Đặc biệt, trong phần nội dung thực hành, bếp trưởng sẽ hướng dẫn người tham gia nấu các món ăn là sản phẩm đặc trưng của từng vùng miền bằng nguyên liệu sạch phối kết hợp với sản phẩm MAGGI để tăng hương vị cho món ăn.
Có mặt tại sự kiện, ông Laurent Deniau, Giám đốc kinh doanh Nestlé Professional tại Việt Nam chia sẻ, người chế biến, kinh doanh thức ăn đường phố đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng thức ăn đường phố an toàn với sức khỏe người tiêu dùng. Chính vì thế Nestlé Professional mong rằng cùng với ngành y tế địa phương, thông qua đợt tập huấn này giúp họ nâng cao ý thức trong việc lựa chọn, chế biến thực phẩm đảm bảo nguồn gốc, chất lượng.