Nguyên liệu để làm sườn xào chua ngọt cho 4 người ăn:
400 g sườn thăn non (nên chọn những khoanh sườn có nhiều nạc và sụn, ít mỡ để sau khi bế biến mẹ được món sườn ưng ý).
Nên chọn sườn thăn non có nhiều nạc và sụn, ít mỡ.
2 quả cà chua
Đường, muối, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, dấm gạo (không nên dùng chanh tránh trường hợp chanh bị đắng sẽ mất ngon)
4 củ hành tím, 4 củ tỏi
Cách làm:
Sườn mua vể rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Cách mẹ nên chẻ dọc các dẻ sườn sau đó chặt thành miếng.
Ướp sườn với 1 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm trong vòng 10 phút.
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Pha nước sốt chua ngọt với tỉ lệ đường: muối : dấm theo tỉ lệ 4:2:1 với 5 thìa canh nước thêm ớt băm tùy khẩu vị.
Sau khi khâu chuẩn bị đã xong xuôi, các mẹ mang sườn lên chảo rán vàng (rán vừa tới chín, không nên rán quá kĩ vì khi ăn sườn sẽ bị khô, dai). Trút sườn đã chín vào tô.
Món sườn xào chua ngọt hấp dẫn
Phi thơm hành tỏi rồi cho cà chua vào đảo nát, tiếp đến cho sườn vào đảo đều khoảng 1 phút, cho thêm nước sốt chua ngọt đun nhỏ lửa tới khi miếng sườn mềm.
Múc sườn ra bát và thưởng thức với cơm.
Với cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản trên đây, các mẹ đã có thể tự tay trổ tài ngay tại căn bếp nhà mình rồi. Chắn chắn, anh xã và các con đều thích được về nhà sớm để thưởng thức món ngon mẹ làm.
Lưu ý:
Trước khi làm món sườn xào chua ngọt, bạn cần chần sườn qua với nước sôi để sườn hết mùi hôi và nước đục.
Trong bước chiên sườn thì bạn lưu ý để lửa nhỏ sao cho sườn được chín đều từ trong ra ngoài, tránh trường hợp bên ngoài sườn đã chín vàng mà bên trong thì vẫn chưa chín.
Nếu bạn không có thời gian trong khâu ướp sườn thì bạn có thể ướp sườn từ tối hôm trước rồi bọc túi ni lon để trong tủ lạnh qua đêm thì món sườn sẽ rất ngon và hấp dẫn.