Dân Việt

Ứa nước miếng với món gà nướng muối ớt

Nguyên Thảo (tổng hợp) 04/10/2016 06:30 GMT+7
Món gà nướng muối ớt có vị đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn. Lớp da ngoài giòn giòn, phần thịt bên trong mềm ngọt lịm, lại thêm vị cay nồng của ớt khiến nhiều người ứa nước miếng.

Nguyên liệu:

img

Ảnh minh họa

Gà ta: 1 con

Dầu ăn: 2 thìa cà phê

Rượu trắng: 1 thìa cà phê

Muối: 1 thìa cà phê

Ớt bằm: 2 thìa cà phê

Tiêu: 1 thìa cà phê

Tỏi, hành băm: 2 thìa cà phê

Dầu hào: 3 thìa cà phê

Bột điều: 1 thìa cà phê

Cách làm gà nướng muối ớt:

Bước 1: Gà rửa sạch, để ráo nước, dùng dao khía vài đường trên da để thịt nhanh ngấm ra vị.

Bước 2: Cho tất cả  các gia vị ở trên vào một cái bát, trộn đều.

img

Khâu ướp gà khá quan trọng. Nên ướp trong khoảng 3 giờ để gà ngấm đều gia vị. Ảnh minh họa

Bước 3: Cho sốt ướp gà trên vào ướp gà, xoa đều hỗn hợp lên mình gà để cho gà thấm gia vị. Ướp trong khoảng 3 giờ cho gà ngấm đều gia vị thì cho vào lò nướng.

Bước 4: Bật lò nướng trước 10 phút để lò nóng rồi cho gà vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng đều 2 lửa trên và dưới.Bật lò nướng trước 10 phút để lò nóng rồi cho gà vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng đều 2 lửa trên và dưới. Cứ cách 10 phút, lấy gà ra phết nước sốt 1 lần, hết 30 phút lấy gà ra phết nước sốt lần nữa, rồi nướng gà thêm 20 phút nữa thì lấy gà ra ngoài.

img

Đĩa gà nướng muối ớt thơm ngon không thể chối từ.

Lưu ý:

Món gà nướng muối ớt tưởng là phức tạp nhưng rất dễ thực hiện. Tùy thuộc vào khẩu vị của từng người mà có thể điều chỉnh độ cay cho phù hợp.