Nguyên liệu làm sữa ngô:
2 bắp ngô mỹ ( 12 nghìn 2 bắp)
1 bắp ngô nếp
1,8 lít nước
4 viên đường thốt nốt (mình thích dùng thêm đường thốt nốt vì nó ngọt thanh và mát cho trẻ)
1 vài khúc mía chẻ để sữa ngô được ngọt tự nhiên và thơm hơn
100_150lm sữa đặc có đường.
Cách làm sữa ngô:
Đun sôi 1,8 lít nước ( nếu mẹ muốn bé uống cùng sữa tươi thì giảm lượng nước đi. Ví dụ cho 300ml sữa tươi vào thì chỉ cho 1,5 lít nước thôi nhé).
Cho 2 loại ngô (sở dĩ mình làm kết hợp cả 2 loại ngô, để sữa được sánh, uống cảm giác ngon hơn là làm mỗi ngô mỹ và ngô nếp không nhé) đã được bào mỏng vào cùng đường thốt nốt hoặc mía chẻ, lõi ngô.
Luộc ngô chín kỹ
Vớt mía và lõi ngô ra. Cho ngô và nước vừa đun vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn.
Bước cuối cùng là lọc bỏ bã ngô qua rây.
Thêm lượng sữa đặc tùy khẩu vị của từng gia đình. Mình cho tầm 120ml sữa đặc là vừa ngon nhé.
Lưu ý: Nếu ko có đường thốt nốt, các mẹ có thể dùng đường phèn, đường vàng, hoặc đường bình thường đều được nha. Các mẹ lưu ý chọn ngô tươi và không quá già. Chúc mẹ và bé một mùa hè bớt nóng với những thức uống giải khát " của nhà trồng được"....