Dân Việt

Cách làm sữa đậu xanh tại nhà thơm mát, bổ dưỡng

Nguyên Thảo (tổng hợp) 28/10/2016 06:20 GMT+7
Sữa đậu xanh là món thức uống bổ dưỡng cho mọi người, đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ. Với những nguyên liệu đơn giản, bạn hoàn toàn có thể vào bếp trổ tài món ngon này cho cả gia đình thưởng thức vào ngày cuối tuần. Dưới đây là cách làm sữa đậu xanh tại nhà đơn giản nhất.

Nguyên liệu làm sữa đậu xanh:

img

Nguyên liệu để làm sữa đậu xanh tại nhà.

- 300g đậu xanh đã tách vỏ

- 1/4 bát con đường trắng

- Nửa thìa nhỏ muối

- 1 bó lá nếp (lá dứa)

- Sữa tươi và đá lạnh

- Nước cốt dừa

Cách làm sữa đậu xanh tại nhà:

Bước 1: Đậu xanh đem đãi sạch và nhặt bỏ những hạt hỏng, ngâm đậu với nước pha thêm chút muối rồi để từ 3 – 4 tiếng. Đậu xanh sau khi được ngâm bạn rửa lại một lần cho thật sạch.

Bước 2: Lá dứa rửa sạch.

Bước 3: Đổ đậu xanh vào nồi cho nước lạnh vào đun đậu cho tới khi mềm và chú ý hớt bọt sạch sẽ.

img

Chú ý hớt bọt khi đun đậu xanh. Ảnh minh họa

Bước 4: Cho đậu đã nấu chín mềm cùng với đường vào máy xay, xay cho tới khi tạo thành hỗn hợp mịn (nếu đặc có thể cho thêm nước).

Bước 5: Tiếp tục đổ hỗn hợp trong bước 4 vào nồi rồi cho lá nếp vào đun nhỏ lửa khoảng 15-20 phút, chú ý khuấy đều tay và thêm nước cốt dừa.

Bước 6: Sau khi cho đủ gia vị cảm thấy vừa khẩu vị các bạn bắc nồi ra, vớt bỏ lá nếp. Sau đó đổ vào một cái lọ thủy tinh để trong tủ lạnh dùng dần (có thể sử dụng trong vòng 1 tuần).

Bước 7: Khi dùng, bạn rót sữa đậu xanh ra cốc, cho thêm vài viên đá lạnh và ít sữa tươi, khuấy đều để thưởng thức.

img

Ảnh minh họa

Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn đã thực hiện thành công cách làm sữa đậu xanh tại nhà thơm mát, bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công nhé!