Cụ thể, có 7 sản phẩm trứng gà của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển chăn nuôi gia công Dabaco (cụm công nghiệp Lạc Vệ - Tiên Du – Bắc Ninh) được chứng nhận an toàn theo chuỗi, gồm: Trứng gà tươi; Trứng gà Dabaco – omega3; Trứng gà Dabaco – DHA; Trứng gà J – Dabaco; Trứng gà quê – Dabaco; Trứng gà vỏ xanh – Dabaco; Trứng gà Dabaco – SELEN
Bên cạnh đó, còn có 7 sản phẩm thịt chế biến của Công ty TNHH chế biến thực phẩm Dabaco (Lạc Vệ - Tiên Du – Bắc Ninh) được chứng nhận an toàn theo chuỗi, gồm: Xúc xích tươi; Xúc xích tiệt trùng; Thịt gà tươi; Thịt gà chế biến; Thịt lợn tươi; Thit nguội; Thịt hộp.
Trứng gà vỏ xanh là một trong những sản phẩm của Dabaco được chứng nhận đảm bảo an toàn theo chuỗi.
Dabaco là một trong 15 doanh nghiệp tham gia Lễ ký cam kết cung ứng nông sản thực phẩm an toàn, thuộc Chương trình truyền thông Địa chỉ Xanh- Nông sản Sạch do Bộ NNPTNT phối hợp với Báo NTNN/điện tử Dân Việt vào ngày 8.10 vừa qua.
Theo lãnh đạo Tập đoàn Dabaco, trong bối cảnh vấn đề an toàn thực phẩm đang thực sự nóng bỏng hiện nay, Tập đoàn Dabaco đánh giá cao chương trình Địa chỉ Xanh - Nông sản Sạch. Diễn đàn đưa thông tin hữu ích tới người tiêu dùng, hỗ trợ cả người tiêu dùng và doanh nghiệp được kết nối với nhau.
Tập đoàn Dabaco đang phát triển mô hình theo chuỗi 3F, cam kết đáp ứng nhu cầu của người dân về thực phẩm sạch, giá thành cạnh tranh nhất. Chú trọng và quan tâm đến phát triển nhóm trứng có giá trị gia tăng, hàm như hàm lượng DHA, Omega, trứng xanh. Nhất là quả trứng xanh, chọn lọc gen, nguồn gene quý hiếm.
Tập đoàn Dabaco cũng khẳng định: Trong công tác tuyên truyền quảng bá thông tin về thực phẩm sạch, an toàn, chúng tôi mong muốn các cơ quan quản lý nhà nước, thông tấn báo chí tăng cường làm rõ hơn và giúp người tiêu dùng hiểu hơn về khái niệm sạch và an toàn trong tiêu dùng sản phẩm. Hỗ trợ cho các doanh nghiệp nông nghiệp trong công tác quảng bá thông tin. Khi hội nhập sâu hơn vào các thể chế kinh tế, việc cạnh tranh với các đơn vị doanh nghiệp nước ngoài, quảng bá xây dựng thương hiệu sẽ là yếu tố rất quan trọng.
Theo Bộ NNPTNT, để một sản phẩm được chứng nhận an toàn theo chuỗi, cần đảm bảo các điều kiện sau: - Cơ sở sản xuất ban đầu (trồng trọt, chăn nuôi, khai thác/nuôi trồng thủy sản) được chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm hoặc chứng nhận GAP hoặc tương đương. Cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ ký cam kết tuân thủ quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm. - Cơ sở sơ chế, chế biến, bảo quản, vận chuyển (đến cơ sở kinh doanh, bán sản phẩm cho người tiêu dùng) được chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm. - Cơ sở kinh doanh, bán sản phẩm cho người tiêu dùng được chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm. -Sản phẩm tại cơ sở kinh doanh, bán sản phẩm cho người tiêu dùng được cơ quan chức năng định kỳ lấy mẫu giám sát theo qui định và kết quả kiểm nghiệm đáp ứng các qui chuẩn, quy định hiện hành về an toàn thực phẩm |