Nguyên liệu làm khô cá lóc
- Cá lóc (chọn con vừa tầm sẽ dễ làm và thấm gia vị hơn con quá to)
- Gia vị: Muối hạt, bột ngọt, ớt tươi.
Cách làm khô cá lóc
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Cá lóc đánh vảy, làm sạch nội tạng, sau đó dùng muối trắng chà xát lên thân cá cho hết nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch.
Ớt tươi rửa sạch, giã nhỏ rồi trộn đều cùng hạt tiêu, bột ngọt và muối trắng.
- Bước 2: Dùng sao sắc xẻ dọc thân cá thành các miếng phi lê, sau đó xoa hỗn hợp bột ớt, hạt tiêu, muối trắng ở trên vào miếng cá sao cho thật đều. Ướp cá trong vòng 15 phút.
Đem cá đã ướp phơi dưới trời nắng, với nhiệt độ cao cho đến khi cá khô hoàn toàn.
Sau đó, cho cá đã khô vào túi ni lon buộc chặt, treo ở nơi thoáng mát, khô ráo hoặc bạn có thể để trong tủ lạnh.
Quá đơn giản để có món khô cá lóc thơm ngon, đổi vị cho những ngày sau Tết phải không các bạn? Chúc các bạn thành công với cách làm khô cá lóc này nhé!