Nguyên liệu làm hàu nướng mỡ hành
- Hàu: 2kg
- 1 hộp bơ
- Mỡ phần: 150g
- Hành lá
- Hành khô: 2 củ
- Lạc rang giã sơ
Cách làm hàu nướng mỡ hành
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Hàu làm sạch phần đất cát bên ngoài. Sau đó cho hàu vào lò vi sóng quay trong 1-2 phút là hàu tự hé miệng. Phần nước đọng lại trên thân hàu bạn để nguyên, tránh làm đổ ra ngoài. Phần nước này sẽ làm hàu chín nhanh, không bị cháy thịt giữ được độ ngọt. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.
Hành khô bóc vỏ, thái lát, sau đó chiên trên chảo nhiều dầu ăn, đến khi thấy hành vàng ruộm giòn giòn thì vớt ra, có thể thấm qua giấy thấm dầu cho dầu trôi bớt.
Mỡ phần rán lấy phần tóp, còn phần mỡ chảy ra đem trộn chung với hành lá để riêng ra 1 cái bát.
- Bước 2: Hàu sau khi đã cạy phần vỏ phía trên, các bạn sơ chế để nướng như sau: Cho 1/2 thìa cà phê hành khô, 1 chút bơ, 1 thìa cà phê mỡ hành, 1 cái tóp mỡ (nếu thích), 1/2 thìa cà phê lạc giã sơ. Cứ làm lần lượt như thế cho đến khi hết số nguyên liệu và hết số hàu.
- Bước 3: Cuối cùng các bạn cho hàu vào lò vi sóng, bấm chế độ nướng 3-4 phút là hàu chín.
Ảnh minh họa
Cách làm hàu nướng mỡ hành bằng lò vi sóng khá đơn giản. Chỉ cần thực hiện vài thao tác, bạn đã có đĩa hàu nướng mỡ hành thơm phức, bổ dưỡng cho chàng thưởng thức. Chúc các bạn thành công!