Để có được món tai lợn trắng giòn, không bị hôi, bạn cần thực hiện những thao tác dưới đây:
- Bước 1: Làm sạch tai lợn
Dùng dao tách bỏ phần thịt xung quanh đáy tai. Sau đó xát muối cùng giấm vào phần đáy tai để làm mất mùi hôi, rửa lại thật sạch bằng nước. Tốt nhất bạn nên rửa tai lợn dưới vòi nước. Cuối cùng, hòa một ít giấm hoặc chanh vào nước, cho tai lợn vào ngâm khoảng 10 phút sau đó vớt ra để ráo nước.
- Bước 2: Mẹo luộc tai lợn trắng giòn sần sật
Pha nồi nước lạnh với chút giấm, rồi thả tai vào luộc chín, vớt ra bát.
Ngay sau khi vớt ra, bạn cho luôn vào bát nước đun sôi để nguội có pha phèn chua, ngâm khoảng 15 phút. Vớt ra để ráo, lúc này tai lợn sẽ rất trắng và giòn.
- Bước 3: Cách pha nước chấm tai lợn
Nguyên liệu: 1 thìa nước mắm ngon, thìa đường, thìa giấm, tỏi, ớt băm nhỏ, hạt tiêu.
Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1:1:1:5, tức là 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước lọc. Tiếp đó dùng thìa khuấy tan hỗn hợp, nêm nếm cho vừa ăn, sau đó mới cho tỏi ớt băm nhỏ vào.