Nằm ngay trung tâm thành phố Melbourne, chợ Queen Victoria ra đời vào năm 1878 chỉ để bán trái cây và rau xanh. Hiện chợ có hơn 600 quầy hàng, nơi bày bán tất cả mọi thứ từ hàng nông sản cho đến các đồ thủ công lặt vặt, trong đó đặc biệt là trái cây thu hoạch từ các nông trại lân cận Melbourne và hải sản còn tươi rói từ biển chở về.
Hơn một thế kỷ qua, khu vực rộng lớn và sôi động này hàng năm thu hút hơn triệu khách hàng, với hơn 1.000 lượt khách mỗi ngày. Vào dịp cuối tuần, chợ có thể đón đến hơn 3.000 lượt khách đến mua sắm và tham quan.
Khoảng 2 giờ chiều, khi các cửa hàng bắt đầu đóng cửa cũng là lúc những hàng thịt, cá giảm đến 50%. Đó cũng chính là lúc chợ Vic trở nên sôi động nhất. Bất kể các bác nông dân Úc hay người làm công bán hàng đều cầm các loại nông sản, thực phẩm trên tay, miệng rao lanh lảnh, rộn ràng và cũng là thời gian người mua hàng vào chợ đông nhất, tìm mua đồ rẻ cho bữa ăn gia đình.
Chợ Queen Victoria mở cửa các ngày trong tuần, chỉ đóng cửa thứ 2 và thứ 4. Thời điểm hè (từ tháng 9 đến tháng 3 hàng năm), phiên chợ đêm mở cửa vào tối thứ 4, với các món ăn đường phố tuyệt ngon được bán dạo quanh chợ.
Một cửa hàng nông sản được sắp đặt như một tác phẩm nghệ thuật tại chợ Queen Victoria.
Các cửa hàng quanh chợ Queen Victoria bán theo giá sỉ.
Các loại rau, củ, quả mới thu hoạch từ các nông trại lân cận Melbourne.
Chợ Victoria cũng là nơi du khách có thể tìm mua được nhiều món quà lưu niệm đặc trưng
của người Úc, như boomerang - món quà lưu niệm mà chỉ cần nhìn thấy nó sẽ biết ngay bạn từ Úc trở về.
Hơn 50% các loại hàng hóa bán trong khu chợ rộng lớn này của bang Victoria là hàng tươi sống, đặc biệt là các loại thủy hải sản.
Queen Victoria chia thành nhiều khu vực tùy theo mặt hàng bày bán, đặc biệt còn có cả các loại rau thơm như ở các khu chợ người Việt.
Những buổi trình diễn nhạc sống ngẫu hứng của các nghệ sĩ đường phố thay phiên nhau
bên trong hoặc ngoài chợ, làm cho nơi này càng đậm chất văn hóa và thú vị hơn.