Nguyêu liệu làm nộm rau muống
- Rau muống: 1 mớ to
- Chanh: 2 quả
- Vừng 100g
- Lạc: 200g
- Ớt: 3 quả
- Đường: 100g
- Nước mắm, gia vị
- Tỏi: 1 củ to
- Rau thơm: Húng chó,kinh giới và mùi tàu.
Cách làm nộm rau muống
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Rau muống nhặt bỏ bớt cuông già, bỏ lá, rửa sạch, chẻ nhỏ chần qua nước sôi.
Vừng rang vàng, xát vỏ.
Lạc rang chín giã giập.
Ớt bỏ hột, thái chỉ.
Chanh cắt đôi, vắt lấy nước.
Tỏi đập dập băm nhỏ
- Bước 2: Rau muống cho vào tô, rưới nước mắm, chanh, đường, ớt, tỏi, gia vị trộn đều sau đó cho vừng, lạc trộn lẫn, trình bày ra đĩa trang trí với rau thơm rồi thưởng thức.
Ảnh minh họa
Món nộm rau muống thành công là khi ăn, rau muống không bị khô, cũng không có nhiều nước. Rau xanh không nát, nẫu. Khi ăn, món nộm có vị thơm, chua, cay, mặn ngọt rất vừa miệng.
Chúc các bạn thành công với cách làm nộm rau muống này nhé!