Thomas Chung, cùng với Tris Kee và Chi Fai Fung, đã biến đổi một cơ sở công nghiệp bị bỏ rơi trở thành một trang trại rau sạch xanh mướt.
Dự án đã biến khuôn viên và tầng thượng của một cơ sở công nghiệp bị bỏ hoang trở thành khu đất nông nghiệp xanh, sạch, đẹp.
Trong khuôn viên, một số khu vực đã được san và lấp đất ở các độ cao khác nhau để tạo ra độ sâu của đất phù hợp với nhiều loại cây trồng khác nhau.
Nước được sử dụng để tưới cây trong khuôn viên trang trại xanh mướt này là một ao nước tưới tự nhiên cung cấp nguồn nước ngầm cho một hệ thống phun tràn tích hợp, tạo nguồn nước tưới sạch và tự động cho cây trồng.
Hàng loạt các thức phẩm ăn được xanh mướt được trải dài và rộng thênh thang ở ngay giữa nóc nhà máy cũ giữa lòng thành phố.
Trang trại trồng đa dạng các loại rau củ quả sạch như cà chua, cải bắp, cải xà lách,… và đầy đủ các loại rau cung cấp thực phẩm sạch hằng ngày cho người dân.
Các loại rau được trồng riêng biệt trong từng ô, rất quy củ và ngăn nắp.
Sở dĩ dự án này có tên “Hồng Kông thu nhỏ” bởi ý tưởng sáng tạo này được lấy cảm hứng từ các yếu tố hiện có trong các sáng kiến quy hoạch xanh của Hồng Kông, chúng bao gồm các trang trại trên mái nhà hay tầng thượng, kết nối cư dân của thành phố với sản xuất thực phẩm sạch.
Đặc biệt, không chỉ là nơi sản xuất và cung cấp nông sản sạch cho một bộ phận người dân trong thành phố mà trang trại này còn là nơi tổ chức các sự kiện để kết nối mọi người đến với tự sản xuất nông sản sạch, bao gồm: gieo trồng, nếm thử và tổ chức hội chợ nhằm thu hút đông đảo người dân và khách tham quan tham gia.