Dân Việt

Gần 30 người ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mỳ

Như Quỳnh 07/04/2017 12:45 GMT+7
Sáng nay 7/4, Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) tiếp tục tiếp nhận gần 30 trường hợp nhập viện do ngộ độc thực phẩm nghi do ăn bánh mỳ (loại bánh mặn có nhân trứng).

img

 Bệnh nhân nhập viện do ngộ độc nghi ăn bánh mỳ

Như vậy, tính đến sáng nay (7/4), đã có gần 30 trường hợp nhập viện do ngộ độc thực phẩm tại huyện Bình Sơn. Trong đó có 2 trường hợp nặng được chuyển cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Các bệnh nhận nhập viện trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy, đau bụng và sốt cao. Ngay khi tiếp nhận, y bác sĩ tiến hành cấp cứu, truyền nước bù điện giải và hạ sốt.

Theo thông tin từ bệnh nhân, trước đó 1 ngày, những bệnh nhân này đều có sử dụng loại bánh mỳ nhân mặn mua từ cửa hàng bánh mỳ A Thiện, ở ngã tư Lý Bình, Thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn.

Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động tại cơ sở bánh mỳ A Thiện, ở ngã tư Lý Bình, Thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn để kiểm tra, làm rõ. Trước đó, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi cũng đã có buổi làm việc với chủ cơ sở đồng thời lấy mẫu bánh mỳ để kiểm nghiệm nhằm xác định rõ nguyên nhân. Được biết, tại cơ sở mới chỉ đăng ký giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP đối với loại bánh mỳ trơn, không phải loại mặn.