Dân Việt

12 chuỗi sản xuất - phân phối rau an toàn

14/01/2013 06:53 GMT+7
(Dân Việt) - Bộ NNPTNT vừa tổ chức “Hội nghị kết nối sản xuất và phân phối tiêu thụ nông sản VietGAP nhãn xanh”.

Với mục đích cải thiện chất lượng, an toàn thực phẩm và khả năng tiếp cận thị trường của nông sản thực phẩm tại Việt Nam, sau 4 năm triển khai, Dự án Xây dựng và kiểm soát chất lượng nông sản thực phẩm đã hình thành được 12 mô hình chuỗi sản xuất - phân phối ngành hàng rau, trái cây an toàn ở các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thanh Hóa, Lâm Đồng, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bắc Giang và Tiền Giang.

Dự án triển khai cách tiếp cận mới không chỉ tập trung vào hỗ trợ các yếu tố kỹ thuật mà còn hỗ trợ tổ chức quản lý và tiêu thụ sản phẩm theo hướng thân thiện với môi trường; đảm bảo an toàn, nâng cao thu nhập cho người lao động và truy xuất được nguồn gốc sản phẩm.