Nguyên liệu làm món nấm kho măng
Măng và nấm - hai nguyên liệu không thể thiếu để chế biến món nấm kho măng.
- 300 gr nấm
- 200 gr măng
- Dầu ăn
- Hành củ
- Hành lá
- Xì dầu
- Đường
- Tiêu
Cách làm món nấm kho măng
- Bước 1: Măng tươi cắt miếng vừa bằng với búp nấm, cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 10 phút để loại bỏ bớt mùi hăng và chất độc, cho ra rổ xả lại nước lạnh cho sạch, để ráo.
- Bước 2: Hành củ cắt mỏng, đầu hành trắng cắt nhỏ. Bắc nồi lên bếp để lửa vừa, cho vào nồi chút dầu ăn rồi cho hành củ và đầu hành trắng vào phi thơm.
- Bước 3: Cho nấm và măng vào đảo đều, nêm vào nồi kho nước mắm, xì dầu và chút đường cho dịu cùng với một ít nước, sau đó đậy nắp nồi lại kho cho nấm và măng thấm gia vị, chín mềm.
- Bước 4: Nêm nếm lại nồi kho cho vừa ăn. Kho đến khi nước cạn còn vừa ăn là được, tắt bếp, múc ra đĩa rắc thêm hạt tiêu.
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có nồi nấm kho măng thơm, ngon, đưa cơm. Chúc các bạn thành công với cách làm món nấm kho măng này nhé!