Dân Việt

Tự làm sữa chua nếp cẩm chiêu đã cả nhà

Nguyên Thảo (tổng hợp) 22/08/2017 06:17 GMT+7
Vị chua dịu ngon ngậy của sữa chua kết hợp cùng chè nếp cẩm rất hợp cho mùa hè nóng bức.

Nguyên liệu làm sữa chua nếp cẩm

img

- Gạo nếp cẩm: 200 gr

- Đường trắng: 100 gr

- Nước cốt dừa: 100 ml

- Muối tinh: 1 thìa cà phê

- Nước lọc: 1 lít

- Lá dứa (hay còn gọi là lá dứa): 3 lá

- Sữa chua: 6 hộp

Cách làm sữa chua nếp cẩm

img

- Bước 1: Vo thật sạch gạo nếp cẩm, ngâm nước từ 3h đến 4h, sau đó đổ gạo và nước vào xoong đã hòa lẫn một thìa cà phê muối.

- Bước 2: Nếp cẩm sau khi ngâm đem lên bếp, đun nhỏ lửa. Trong khi đun cho thêm lá nếp vào đun cùng, khuấy đều tay đến khi nếp chính và sánh lại là được. Lưu ý không nên đun quá lâu tránh tình trạng lại gạo. Vì gạo nếp cẩm có lớp vỏ bên ngoài khá dai nên bạn có thể yên tâm sẽ không bị cháy nồi trừ khi bạn để lửa quá to.

img

Sau đó bạn thêm đường, đảo đều, đun thêm 5 phút cho nếp ngấm đều rồi tắt bếp, nhấc nồi ra và để chè thật nguội.

- Bước 3: Múc chè nếp cẩm ra cốc, cho sữa chua và nước cốt dừa vào cốc, cho thêm đá vào và thưởng thức.

img

Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua nếp cẩm thơm ngon này nhé!