Nguyên liệu làm phở cuốn
- 700gr thịt ba chỉ hoặc đùi (tùy thích mỡ nhiều hay nạc nhiều)
- 1 xấp bánh tráng, hoặc 1 tập phở cuốn
- 500gr bún tươi
- 200gr giò lụa
- 200gr thịt bò
- 2 quả trứng vịt
- 2 quả dưa chuột
- 1 quả dứa
- 1 củ cà rốt
- Xà-lách, rau thơm các loại, tỏi, chanh, ớt
Cách làm phở cuốn thập cẩm
- Bước 1: Cà rốt, dưa chuột rửa sạch bằng nước muối loãng rồi thái sợi. Dứa gọi vỏ, bỏ mắt, bỏ lõi thái miếng dọc mỏng. Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín. Thịt bò rửa sạch, thái nhỏ mỏng rồi xào chín tới. Trứng vịt đập vào bát đánh tan rồi tráng mỏng, cắt sợi khoảng 0,5 cm.
Rau thơm các loại nhặt rửa sạch bằng nước muối loãng.
- Bước 2: Pha mắm chua ngọt chấm phở cuốn: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường trắng + 1 thìa mì chính+1 quả ớt cắt nhỏ + 1 ít nước cốt chanh + tỏi băm nhỏ, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị theo sở thích chua ngọt của bạn.
- Bước 3: Xếp thịt, giò lụa, cà rốt, dưa chuột, bún, trứng tráng, thịt bò xào lên đĩa.
- Bước 4: Bóc từng lớp bánh phở (hoặc bánh tráng) rồi đặt thứ tự thịt bò, giò, cà rốt, dưa chuột, dứa, bún, trứng, thịt nạc, rau thơm và cuộn tròn lại. Cuộn lần lượt cho hết phần bánh phở.
- Bước 5: Xếp phở cuốn lên đĩa rồi chấm cùng nước mắm chua ngọt!
Chúc các bạn ngon miệng với món phở cuốn thập cẩm vừa làm nhanh lại dễ ăn này nhé!