B-Bread là dòng bánh mỳ, bánh ngọt cao cấp với những mẫu bánh hoàn toàn mới được kết hợp hài hòa giữa hương vị truyền thống của Pháp với khẩu vị riêng biệt của ẩm thực Việt Nam.
Về cơ bản, dòng bánh B-Bread vẫn tuân thủ những nguyên tắc chung của bánh mỳ Big C đó là nguyên liệu đầu vào được tuyển chọn kỹ lưỡng, quy trình làm bánh khép kín, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản, chỉ sản xuất và bán trong ngày. Tuy nhiên, nét độc đáo của dòng bánh này là tất cả các công đoạn làm bánh được thực hiện theo kiểu thủ công truyền thống của Pháp.
Được biết, dòng bánh cao cấp này được sáng tạo bởi nhóm các thợ bánh Big C là thành viên đội tuyển quốc gia Việt Nam dự Vòng loại khu vực Cúp bánh mì thế giới Louis Lesaffre. Trong quá trình dự thi, được tiếp xúc và cảm nhận các loại bánh hảo hạng, hội tụ tinh hoa của làng bánh thế giới, điều đó đã thôi thúc các thợ bánh Big C tạo ra những chiếc bánh khác biệt để phục vụ người tiêu dùng quê nhà.
Với sự ủng hộ và hỗ trợ của lãnh đạo Big C, các anh đã sang Pháp tìm hiểu và học hỏi cách chế biến các loại bánh thủ công truyền thống của Pháp. Từ những kiến thức mới này, các anh đã nghiên cứu, thử nghiệm để cuối cùng cho ra đời dòng bánh B-Bread độc đáo.
Sau khi được triển khai tại Big C An Lạc (TP.HCM) và Big C The Garden (Hà Nội), các dòng bánh của B-Bread sẽ được nhân rộng trên toàn quốc trong thời gian tới.
Linh Khánh