Anh Nguyễn Duy Tuấn, thôn Kim Thạch, xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) bên vườn bưởi da xanh.
Cụ thể hộ anh Nguyễn Duy Tuấn, thôn Kim Thạch, xã Thanh Hải sản lượng bưởi đạt gần 70 tấn quả trên diện tích 2 ha. Hiện nay, anh Tuấn đã bán 30 tấn bưởi da xanh với giá bình quân 45 nghìn đồng/kg, dự kiến thời gian tới giá bưởi tiếp tục tăng, doanh thu từ loại quả này của gia đình anh đạt khoảng 3,1 tỷ đồng. Ngoài ra, hộ bà Nguyễn Thị Luật, thôn Sẻ Cũ cùng xã Thanh Hải vụ này cũng thu được hơn 60 tấn bưởi da xanh, trị giá hơn 2,7 tỷ đồng.
Các chủ hộ này chia sẻ, để bưởi cho quả to, mã đẹp, chất lượng tốt thì cần tỉa bỏ quả ở giai đoạn quả nhỏ, không nên tham nhiều quả trên cây. Tùy theo tán cây, bộ lá cây mà giữ quả cho phù hợp. Thông thường, cacs hộ trồng bưởi da xanh có kinh nghiệm để 30-40 quả/cây to; cây nhỏ để 15-20 quả. Đặc biệt, cần tăng cường bổ sung phân hữu cơ, một số nguyên tố vi lượng như: đậu tương, bột cá ngâm ủ, sau đó tưới cho cây để tăng vị ngọt, giúp cây bền, ít sâu bệnh.