Dân Việt

MÓN ĂN NGÀY TẾT: Cách làm chả bò dai thơm nức mũi, ăn là nghiện

Nguyên Thảo (tổng hợp) 23/01/2018 13:55 GMT+7
Chả bò là một món ăn đặc sản của Đà Nẵng khiến nhiều người mê mẩn, vị thịt bò thơm ngon, gia vị cay cay khiến cho món ăn này được lòng rất nhiều. Tuy nhiên, không cần phải đến Đà Nẵng, bạn vẫn có thể thưởng thức món ngon này với cách làm chả bò trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm chả bò:

img

Một số nguyên liệu làm món chả bò.

- 200gr thịt bò 

- 300gr thịt nạc lợn

- 50gr bột gạo nếp 

- 60ml nước 

- 1 quả trứng gà 

- 6gr muối 

- 30gr nước tương 

- 10gr đường 

- 1 muỗng cafe tiêu xay 

- 1 cọng hành trắng 

- 1 củ gừng nhỏ 

Cách làm chả bò

img

- Bước 1: Thịt lợn và thịt bò bạn mua về bạn đem rửa sạch, để cho ráo rồi đem cắt thành từng miếng nhỏ. Tiếp đến chuẩn bị hành và gừng bạn đem thái thật nhuyễn.

- Bước 2: Cho bột gạo nếp ra tô, cùng với nước rồi bạn đem đập trứng gà vào, sau đó bạn đem khuấy đều lên.

- Bước 3: Cho thịt, hành, gừng, hỗn hợp bột ở bước 2 vào cối bạn đem xay thịt cùng với muối, nước tương, đường và tiêu xay mịn và nhuyễn nhất có thể.

img

- Bước 4: Sau khi đã xay xong, bạn cho hỗn hợp thịt ra khuôn và bọc lại bằng màng bọc.

- Bước 5: Bật lò ở 125 độ C trước 10 phút sau đó cho khuôn thịt vào lò nướng cách thủy trong vòng 30 phút là được. 

Lưu ý: Để chọn thịt bò ngon, cần quan sát thật kĩ miếng thịt bò phải có màu đỏ tươi, không sẫm, mỡ bò cần phải vàng tươi và cứng. Nên chọn thớ thịt nhỏ, mềm và có gân màu trắng. Để kiểm tra độ tươi của miếng thịt bò có thể dùng tay ấn vào miếng thịt nếu có độ đàn hồi và không dính tay thì là miếng thịt ngon.

img

Chúc các bạn thành công với cách làm chả bò này nhé!