Theo thông tư này, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm phải thực hiện việc thu hồi thực phẩm không đảm bảo an toàn theo yêu cầu của cơ quan kiểm tra trong các trường hợp: Thực phẩm hết thời hạn sử dụng mà vẫn lưu thông, bán trên thị trường; thực phẩm là sản phẩm công nghệ mới chưa được phép lưu hành; thực phẩm bị hư hỏng trong quá trình bảo quản, vận chuyển, kinh doanh.
Đối với các trường hợp thực phẩm nhập khẩu không đảm bảo an toàn, thực phẩm nhập khẩu hết hạn sử dụng, thực phẩm chưa được phép nhập khẩu vào Việt Nam sẽ áp dụng hình thức tái xuất. Đối với thực phẩm bị biến chất, thiu, thối; thực phẩm sử dụng chất phụ gia... sẽ áp dụng hình thức tiêu hủy.
Hải Hà