An Yanshi, một giảng viên đại học ở Trung Quốc, đã thu gom 5 tấn phân gấu trúc với mục đích cho ra mắt thị trường một loại trà chưa từng có.
An Yanshi dùng xe tải đi thu gom phân gấu trúc |
Yanshi tin tưởng rằng, phân gấu trúc sẽ đem lại một hương vị riêng cho trà, và phù hợp với gu thưởng thức của những người sành sỏi.
Yanshi cũng ước tính, mỗi kilogram trà “đặc biệt” khi thành phẩm sẽ được thị trường chấp nhận với giá 50.000 bảng Anh.
“Gấu trúc có hệ tiêu hóa rất kém. Nó chỉ tiêu thụ được khoảng 30% lượng thức ăn mỗi ngày. Vì thế, phân của gấu trúc rất giàu chất xơ và chất dinh dưỡng”.
“Nó có vị đượm đà và mùi hương rất đặc trưng khi được ủ”, Yanshin giải thích.
Thu Thảo