Tại trang trại nhỏ của mình ở Nam Brittany, trên bờ biển phía Tây nước Pháp, lão nông Jean – Bernad Huon đã 70 tuổi, nhưng vẫn hàng ngày vắt sữa bò, xay bột bằng tay và nhặt từng cục phân để bón cho cây trồng phục vụ chăn nuôi gia súc. Ông không dùng thức ăn chăn nuôi đóng gói, thay vào đó là củ cải đường.
Cách canh tác truyền thống này giống như tổ tiên ông nhiều trăm năm trước đã làm, theo kiểu tự cung tự cấp đã khiến cho trang trại của ông trở nên hiếm hoi trong nền kinh tế nông nghiệp lớn nhất Liên minh Châu Âu. Ông không bán các sản phẩm của mình như thịt lợn, thịt bê và bơ cho các siêu thị mà bán cho những người đến thăm trang trại của mình.
Huon cho hay: Tôi luôn rất hạnh phúc mặc dù nơi tôi ở không có nước nóng. Tôi chưa bao giờ giàu có, nhưng cũng không quan tâm nhiều đến điều đó. Nhiều nông dân khác có nhiều đất và gia súc hơn tôi, nhưng họ chưa chắc đã hạnh phúc hơn. Họ đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.
Trong một thập kỉ qua, ông Huon cũng có một số thay đổi trong cách canh tác của mình. Ông chuyển từ ngựa sang dùng bò đề cày bừa vì chúng dễ bảo hơn. Và khi tuổi tác càng lớn, ông đã đầu tư hai máy kéo để nâng cỏ khô.
Khi mà sản phẩm hữu cơ đang ngày càng được ưa chuộng, ông cũng từ chối dán nhãn hữu cơ để bán sản phẩm của mình. Huon dự định không bán mà sẽ tặng lại trang trại cho người nào đó thừa kế tinh thần làm nông truyền thống của mình.