Dân Việt

"500 anh em" hò nhau săn đặc sản làm từ "của quý" vì ăn gì bổ nấy

Tiểu Anh 23/04/2018 06:30 GMT+7
Theo quan niệm “ăn gì bổ nấy”, rất nhiều quý ông đã không “tiếc tiền” để có thể thưởng thức những món ăn độc - lạ - hấp dẫn làm từ “của quý” động vật với ước mơ có thể cải thiện phong độ, tráng dương bổ thận.

Nhiều người rùng mình khi nghe tên các món ăn làm từ "của quý" động vật như súp kê gà, ngấu pín hay ngọc dương,… Nhưng đây đều là những món ăn rất bổ dưỡng và được nhiều thực khách sành ăn ưa chuộng.

img

Dưới đây là những món ăn làm từ của quý động vật được nhiều người săn lùng:

Súp tinh hoàn gà

Súp kê gà (súp tinh hoàn gà) được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon đặc biệt và nhiều giá trị dinh dưỡng. Món ăn này cũng được gọi là "biệt dược phòng the" nổi tiếng ở một số nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc.

img

Súp tinh hoàn gà được cho là có công năng “bổ âm bổ dương” hảo hạng. (Ảnh: Internet)

Để chế biến món ăn, đầu bếp cần lựa chọn những con gà trống to, khí thế tinh anh, mạnh mẽ. Sau khi mổ, người ta giữ phần thịt để chế biến các món ăn còn tinh hoàn được gom lại để chế biến súp. Món ăn này gồm lá hẹ băm nhỏ nhét vào giữa tinh hoàn, đem hấp cách thủy, ăn nóng.

Khi thành phẩm, ngoài vị bùi bùi, dẻo dai của lớp màng và sự mềm mại đến kinh ngạc bên trong trái tinh hoàn, người ăn còn có thể cảm nhận hương vị tuyệt vời của gia vị nấu kèm.

Cà dê

Ngày nay, nhiều đấng mày râu ưa thích những món ăn chế biến từ cà dê (ngọc dương). Để chế biến cà dê thành món khoái khẩu, người ta chọn dê đực đang lớn (tránh dê đực già) để làm thịt, lấy cà. Cà dê thường được dùng để hấp rượu hay ngâm rượu thuốc...

img

Với món ngọc dương hấp rượu, người ta chọn ngọc dương, thận hoặc cả bộ sinh dục con dê cắt miếng mỏng, ướp hành tỏi, ngũ vị hương, cho vào niêu đất kê trên vài viên gạch nhỏ, đổ rượu vào đĩa rồi đốt. Hơi nóng của rượu sẽ làm chín ngọc dương.

Món ngọc dương nấu lẩu lại được chế biến thành kiểu khác, cần đến nước lẩu hầm củ sen, hạt sen, củ súng. Người ta đun sôi nước, nhúng tái ngọc dương, thận, tuỷ dê, lưu ý không để những bộ phận này chín quá bởi sức nóng dễ làm giảm tác dụng.

Tinh hoàn bò chiên giòn

img img

Được gọi với một cái tên khác Rocky Mountain Oysters, món tinh hoàn bò chiên giòn được khá nhiều thực khách yêu thích.

Món ăn này với lớp vỏ giòn, vàng và vô cùng thơm ngon. Tuy nhiên, nhiều thực khác sẽ có cảm giác sợ vì món tinh hoàn bò chiên giòn này để nguyên xi cả tinh hoàn để chiên giòn. Thế nhưng, đây cũng là một “chiêu” thu hút thực khách thưởng thức.

Tinh hoàn chuột cống

img

Đây là món ăn khá hiếm vì mỗi con chuột cống chỉ có 2 tinh hoàn bé xíu. Nhiều người tin rằng, tinh hoàn chuột cống là một loại viagra thiên nhiên giúp cánh màu râu tăng cường sinh lý.

Tinh hoàn cá sống

img

Đây là một món ăn đặc sản của người Nhật, món tinh hoàn cá sống này còn được gọi là Shirako. Trong tiếng Nhật, shirako nghĩa là “những đứa bé trắng trẻo”.

Món ăn này được chế biến từ túi tinh dịch của cá đực, chủ yếu là cá nóc hoặc cá tuyết. Đến bất kỳ quán sushi bar hay izakaya (quán ăn kiểu Nhật Bản) đều có thể gọi món shirako. Shirako ăn sống rất mềm mịn và có thể tan trong lưỡi bạn như bơ, tuy nhiên không phải thực khách nào cũng yêu thích món ăn này bởi mùi vị khá nồng.

Súp ngẩy pín hổ

img

Là món súp giá “chát” nhất từng được biết tới. Súp ngẩu pín hổ chế biến cầu kỳ suốt 24 giờ và được tin rằng có thể làm tăng khả năng giường chiếu của quý ông. Để có được một bát súp quý tộc này, bạn có thể phải trả tới 400 USD (khoảng hơn 8 triệu đồng).