Dân Việt

Cách làm món ngao xào ớt chuông ngon tuyệt tại nhà

Nguyên Thảo (tổng hợp) 24/04/2018 09:42 GMT+7
Ngao là một trong những nguyên liệu được nhiều bà nội trợ lựa chọn vì hàm lượng dinh dưỡng cao lại có giá thành khá rẻ. Ngoài ngao hấp, ngao xào cay, ngao xào ớt chuông cũng là một trong những món ăn ngon và hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách làm món ngao xào ớt chuông tuyệt ngon cho bữa cơm chiều.

Nguyên liệu ngao xào ớt chuông

img

- Ngao: 1 kg

- Ớt chuông: 1 quả

- Tỏi, hành tây, sả

- Tương ớt, gia vị, nước mắm, đường, bột năng

Cách làm ngao xào ớt chuông ngọt ngon

- Bước 1: Ngao rửa sạch luộc chín vớt ra đĩa.

img

- Bước 2: Ớt chuông, hành tây thái hạt lựu.  Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch,thái nhỏ.

- Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng thì trút tỏi và sả vào phi thơm

- Bước 4: Tiếp đến, cho 1/2 bát con nước luộc ngao đã gạn riêng, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa bột năng vào, hòa tan. Đun sôi cho hỗn hợp sánh lại, nếm thử và điều chỉnh cho vừa miệng nhé sao cho nước sốt có độ ngọt mặn vừa miệng. Tiếp đến, cho hành tây và ớt chuông đã thái hạt lựu vào trong chảo, đảo đều các nguyên liệu trên.

- Bước 5: Cuối cùng, các nàng chỉ cần trút ngao vào, đảo đều và tắt bếp là chúng mình có ngay món ngao xào ớt chuông nóng hổi thơm ngon rùi ý. Món ngao còn đang nóng hôi các nàng trút ra đĩa và nhất định phải dùng nóng để đảm bảo độ thơm ngon nhé. 

img

Chúc các bạn thành công với cách làm ngao xào ớt chuông thơm ngon này nhé!