Việc làm này đã góp phần tăng năng suất, hiệu quả tại địa phương. Đến nay, đơn vị đã đưa được hàng chục giống bắp lai mới vào sản xuất như Dekal 171, C 919, Dekal 414, C 5252, CP 989, DK 888, T 7, BiO 6, LVN 61, SSC 586, SSC 2095…
Việc đưa các giống bắp lai vào sản xuất cùng với cải tiến quy trình kỹ thuật thâm canh được áp dụng rộng rãi đã mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Nhờ vậy, năng suất bắp bình quân cả tỉnh đã tăng từ 47,2 tạ/ha năm 2006 lên trên 52 tạ/ha năm 2011. Đáng chú ý là hiện nay 100% diện tích trồng bắp trên địa bàn toàn tỉnh đã được sản xuất bằng các giống bắp lai.
Nguyễn Quý