Thị xã Hoàng Mai và Quỳnh Lưu (Nghệ An) có 1.005 ha tôm thâm canh. Đây là đối tượng nuôi chủ lực phục vụ thị trường các tỉnh và du lịch. Năm nay, một số hộ đã đầu tư nuôi tôm đông để tranh thủ bán kịp trong mùa du lịch. Ảnh: Mạnh Hùng
Một ha tôm đầu tư hết 500 - 600 triệu đồng, là số vốn rất lớn nên các hộ nuôi hết sức chú trọng kỹ thuật. Một số hộ đã che bạt chống gió, chống nóng cho tôm, tạo môi trường sống an toàn. Ảnh: Mạnh Hùng.
Hộ ông Phạm Văn Cường ở thôn 9, xã Quỳnh Liên (TX Hoàng Mai) nuôi tôm ở xã Quỳnh Bảng (Quỳnh Lưu) với diện tích 4 ao, 12.000 m2. Nhờ thu hoạch sớm nên ông Cường đã bán được với giá 150.000 đồng/kg. Ông Cường đã thu được khoảng 10 tấn tôm, trừ chi phí lãi gần 900 triệu đồng. Ảnh: Mạnh Hùng.
Tôm các hộ nuôi là tôm thẻ chân trắng - là đối tượng nuôi cho hiệu quả nhất trong các loại tôm hiện nay. Ảnh: Mạnh Hùng.
Tôm thu hoạch đến đâu được thương lái thu mua hết đến đó ngay tại đầm. Ảnh: Mạnh Hùng
Hộ ông Lê Văn Thiết ở xóm 3, xã Quỳnh Liên (TX. Hoàng Mai) nuôi trên 4 ao, đợt này thu hoạch cũng được khoảng 10 tấn, doanh thu gần 1,5 tỷ đồng. Ảnh: Mạnh Hùng
Hiện nay, tôm của Nghệ An chủ yếu tiêu thụ ở Hà Nội, Hải Phòng... và có bao nhiêu bán hết bấy nhiêu. Ảnh: Mạnh Hùng.
Tôm sau khi thu hoạch được các thương lái cho vào dụng cụ chuyên dùng, đặt nơi có nguồn nước sạch. Tôm phải sống, khỏe mạnh, không xây xát thì đến nơi tiêu thụ mới được giá cao. Ảnh: Mạnh Hùng.