Nguyên liệu:
- 600 gr thịt ba chỉ
- Dầu điều
- 1 túi bột chiên giòn 600 gr
- Nước mắm ngon
- Trứng gà
- Đường, tiêu, dầu ăn, ngò rí, mè rang, chanh, tỏi ớt băm nhuyễn
Cách làm:
Cho 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe tiêu, 30ml nước mắm ngon, 1 quả trứng gà, tất cả đánh đều lên rồi đổ vào thịt. Tiếp đó cho 1 thìa canh dầu điều vào trộn lên để thịt thấm gia vị. Ướp trong vòng 30 phút.
Sau đó, trải bột chiên giòn ra 1 đĩa lớn, lăn thịt vào bột, lăn nhiều lần cho bột bám đều tất cả các phần da và thịt.
Cho dầu vào chảo nóng, vặn lửa vừa và bắt đầu chiên thịt. Bạn chú ý lật liên tục để miếng thịt chín vàng đều. Đặc biệt, chiên phần mặt da heo cho lâu chút, đến khi thấy bề mặt da đã nổ đều hết là được. Gắp thịt ra giấy thấm dầu, để nguội, cắt vừa miếng.
Cách pha nước chấm:
1 thìa canh đường, 1 xíu bột ngọt, 3 thìa canh nước, 1 thìa canh nước cốt chanh quậy đều cho đường tan ra, rồi cho 3 thìa canh nước mắm ngon, quậy đều lên, cho tỏi băm, ớt băm, rau ngò rí băm, 2 thìa cafe mè trắng rang.
Nguồn: Thanh Xuân