Nguyên liệu làm thạch
- 10 gr rau câu Jelly (rau câu dẻo, không phải bột Agar)
- 500 ml nước lọc
- 100 gr đường
- 1 hộp phô mai con bò cười
- 1 thìa cà phê đặc (độ đắng tùy theo cà phê và sở thích của bạn)
- 1 chút xíu (khoảng 1/3 thìa) bột trà xanh, có thể thay bằng nước cốt lá dứa để có màu xanh
- 1 thìa siro hoa bụt giấm, có thể thay bằng nước trái cây các loại.
Cách làm thạch
- Cắt phô mai thành hình vuông 1 x 1 cm cho vào khuôn làm đá.
- Nếu không có khuôn làm đá các bạn có thể đặt phô mai vào 1 cái khuôn làm bánh hoặc khuôn đáy phẳng, 3 khuôn riêng cho 3 vị rau câu.
- Cho bột Jelly vào nước khuấy đều, cho lên bếp đun sôi, tiếp đó cho đường vào khuấy tan đến khi nước sôi bùng lại là được.
- Chia nước rau câu ra 3 bát đựng. Các bước dưới đây bạn cố gắng thao tác nhanh hoặc có thể để lửa nhỏ giữ ấm cho rau câu trên bếp để không bị đông.
- Chén 1: Cho bột trà xanh và nước rau câu vào máy xay sinh tố xay cho bột trà xanh hòa tan là được (vì bột trà xanh rất khó tan khi khuấy với nước).
Nếu không xay các bạn có thể dùng thìa khuấy nhưng phải lọc qua rây (vì bột trà xanh bị vón cục, cách này thì hơi phí trà xanh nhưng lượng trà xanh làm không nhiều nên cũng không sao, chỉ cần một chút xíu trà xanh là nước rau câu đã có màu xanh rồi). Còn nếu các bạn dùng nước cốt lá dứa thì chỉ cần cho nước lá dứa vào nước rau câu khuấy đều.
Đổ rau câu trà xanh vào khuôn đựng phô mai.
- Chén 2: Cho cà phê đặc vào nước rau câu khuấy đều, đổ vào khuôn đựng phô mai.
- Chén 3: Cho siro bụt giấm vào khuấy đều, đổ vào khuôn đựng phô mai.
- Thạch nguội, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, phần rau câu dư sẽ cắt hạt lựu.
Cách pha trà sữa
Cho 2 túi trà lipton vào ly, đổ nước nóng vào ngâm trà. Để nguội cho sữa đặc vào từ từ sao cho có mùi trà sữa, rồi cho thêm đường vừa ngọt.
Như vậy là món thạch trà sữa phô mai đã hoàn thành. Khi uống bạn chỉ cần cho thạch vào ly trà, bỏ thêm đá là có cốc nước giải khát ngon tuyệt rồi.
Nguồn: Thanh Xuân