Nguyên liệu làm món thịt bò băm bọc nấm
- Thịt bò xay: 500gr
- Nấm đùi gà: 3 cây
- Gia vị ướp: 1 muỗng canh phần gốc hành lá thái nhỏ, 3 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh bột gạo nếp, 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, dầu vừng vừa đủ.
- Nước sốt: 3 muỗng canh nước, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu vừng, mật ong.
- Hạt tiêu
- Rau sống trang trí ăn kèm tùy ý
Cách làm món thịt bò băm bọc nấm
- Bước 1: Làm gia vị ướp: 1 muỗng canh phần gốc hành lá thái nhỏ, 3 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh bột gạo nếp, 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, dầu vừng vừa đủ. Đem trộn đều cùng thịt bò và để ít nhất 15 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị.
- Bước 2: Thái nấm đùi gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau 15 phút, lấy 1 lượng thịt bò vừa đủ, bọc thịt bò bao quanh miếng nấm và hở hai đầu nấm ra.
- Bước 3: Làm nước sốt: 3 muỗng canh nước, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu vừng, mật ong đem trộn đều trong bát. Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu ăn nóng rồi cho các miếng bò băm bọc nấm vào chiên vàng đều các mặt. Khi thịt bò chín vàng, cho nước sốt vào đun nhỏ lửa và lật qua lật lại miếng bò để thịt thấm đều sốt. Đến khi sốt sền sệt thì gắp bò cuộn nấm ra đĩa và dưới sốt còn lại lên phần lớp thịt, rắc thêm hạt tiêu.
Món thịt bò băm bọc nấm ngon nhất khi ăn nóng cùng cơm nóng. Chúc các bạn thành công với cách làm món thịt bò băm bọc nấm này nhé!