Nhân viên công ty chế biến tôm ở Nhật bản được tự chủ thời gian làm việc.
Theo Daily Mail, các công nhân nhà máy chế biến tôm ở Nhật Bản được phép không phải làm việc, trừ khi họ cảm thấy thích đi làm.
Công ty hải sản Papua New Guinea ở Nhật Bản đưa ra chính sách độc đáo “có một không hai” nhằm nâng cao hiệu quả lao động mà không cần phải tuyển quá nhiều nhân viên.
Đó là bởi thay vì kiểm soát chặt chẽ các nhân viên, họ đã loại bỏ hoàn toàn quy định về thời gian làm việc mỗi ngày. Cụ thể, các nhân viên được phép thích đến làm lúc nào cũng được.
Họ chỉ cần thông báo cho sếp biết đã làm được bao nhiêu giờ mỗi ngày bằng cách viết lên bảng trước khi ra về. Họ thậm chí có thể nghỉ ngơi không cần đến nhà máy mà không phải thông báo.
Nhân viên công ty có thể đi làm tùy ý, làm bao nhiêu giờ thì ghi lên bảng trước khi về.
Một số người cho rằng ý tưởng kỳ lạ này có thể khiến công ty thiếu hụt nhân viên trầm trọng hay giảm đáng kể năng suất lao động.
Trên thực tế, công ty này nói hoạt động sản xuất tăng vọt trong khi chi phí quản lý giảm xuống gần một phần ba.
Trong vòng 5 năm qua, chỉ có một ngày trọn vẹn mà mỗi nhân viên trong công ty không đến làm việc. Công việc chủ yếu tại nhà máy bao gồm rã đông, cân, phân loại, gỡ vỏ và hút chân không các túi tôm tươi.
Nguyên nhân cái chết của Kiyotaka, một người trẻ tuổi làm việc rất chăm chỉ, vừa được xác nhận tháng trước tại Nhật...