Nguyên liệu:
Nguyên liệu phần súp
1 muỗng canh bơ
100g hành tây (dùng 50g cắt thành hạt lựu)
600g ngô
150g khoai tây (gọt vỏ và cắt lát mỏng)
1 lít sữa tươi không đường
1 muỗng cà phê muối
Ngò tây để trang trí
Nguyên liệu cho phần ăn kèm
1 muỗng canh bơ
2 lát bánh mì sandwich
Muối
Cách làm:
Bước 1
Cho bơ và phần hành tây đã cắt hạt lựu vào nồi. Xào cho đến khi hành tây chuyển màu hơi xém nâu. Bước này để giúp món súp có được vị ngọt tự nhiên.
Bước 2
Trong lúc đợi hành tây đang nấu, dùng dao để tách các hạt ngô ra khỏi lõi.
Bước 3
Khi hành tây đã sẵn sàng cho thêm ngô, sữa tươi, 1 muỗng cà phê muối vào. Đun nhỏ lửa cho đến khi khoai tây mềm hẳn.
Bước 4
Trong lúc đang chờ sup chín, ta chuẩn bị phần bánh mì ăn kèm. Đun tan chảy bơ với lửa vừa. Sau đó, cho thêm bánh mì đã được cắt hạt lựu, muối và hạt tiêu vào cùng. Đảo cho đến khi thấy bánh mì hơi vàng cạnh thì tắt bếp.
Bước 5
Khi phần súp đã nấu đạt, cho súp vào máy say sinh tố. Bắt đầu xay từ mức thấp nhất rồi dần chuyển qua mức cao hơn cho đến khi phần súp thật mịn mượt.
Bước 6
Lọc phần súp đã xay qua rây. Món súp sẽ được dùng kèm với phần bánh mì đã chuẩn bị và một ít ngò để trang trí.
Thành phẩm:
Một chén súp ngô đúng điệu hương vị Nhật Bản là lựa chọn lý tưởng cho bữa sáng của gia đình. Hương vị thơm ngon, ấm nóng và sự hòa quyện của các nguyên liệu cho bạn một ngày làm việc hiệu quả.