Dân Việt

Quên thịt rang, luộc đi, làm thịt băm hấp trứng thơm lừng cho bữa tối

Lan My (tổng hợp) 22/09/2018 09:20 GMT+7
Sự kết hợp tuyệt vời giữa trứng và thịt heo băm nhuyễn tạo nên một món ăn thơm lừng, hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu làm món thịt băm hấp trứng

img

- Thịt lợn xay: 200gr

- Trứng gà: 3 quả

- Miến gạo (bún tàu): 20gr

- Mộc nhĩ (nấm mèo) khô: 20gr

- Hành tây: 1 củ vừa

- Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, hồ tiêu, đường

Cách làm thịt băm hấp trứng

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Lấy một tô nước ấm rồi cho mộc nhĩ vào ngâm khoảng 30 phút cho nở mềm, sau đó vớt ra cắt chân, rửa sạch nấm, thái thành sợi nhỏ mỏng. Miến gạo ngâm vào chậu nước lại cho mềm rồi cắt thành các khúc ngắn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cho lên thớt băm nhỏ.

img

Đập 2 quả trứng gà cho vào tô, còn quả trứng gà còn lại ta tách lấy lòng trắng cho vào tô, riêng lòng đỏ để vào 1 cái chén khác.

img

Để có cách làm trứng hấp thịt ngon chúng ta nên chọn phần thịt lợn nạc băm hay xay nhuyễn, không nên cchọn thịt ba chỉ nhiều mỡ ăn rất ngán.

- Bước 2: Dùng một âu lớn đổ thịt băm nhuyễn, mộc nhĩ, hành tây, miến vào rồi cho thêm các gia vị như: ½ muỗng cà phê muối ăn, ¼ muỗng cà phê đường, ½ muỗng canh nước mắm, 1 ít tiêu bột, trộn thật đều cho chúng ngấm gia vị.

- Bước 3: Chuẩn bị sẵn một cái tô dùng để hấp trứng, phết một ít dầu ăn vào trong lòng tô để chống dính, trút hỗn hợp thịt vừa trộn gia vị vào.

Đặt tô vào nồi hấp cách thủy trong vòng 20 phút cho thịt chín. Trong cách làm món trứng hấp thịt này nếu ta làm với số lượng không nhiều thì ta có thể cho tô vào nồi cơm hấp cho nhanh.

Cuối cùng ta quét một lớp lòng đỏ trứng gà lên trên bề mặt rồi tiếp tục hấp khoảng 30 giây sao cho lớp trứng vừa quết chín đều có màu vàng bắt mắt là được.

img

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt băm hấp trứng này nhé!