Cứ vào mỗi dịp Trung thu, người dân Việt lại nô nức sắm những phần quà là bánh trung thu để gửi tặng đến người thân, bạn bè. Không còn bó hẹp trong rập khuôn mẫu mã, hương vị, thị trường bánh trung thu 2018 có nhiều sản phẩm độc đáo thu hút người tiêu dùng.
1. Bánh Trung thu hoa nổi
Khác với hình dáng truyền thống, bánh trung thu hoa nổi nét tinh tế thể hiện trên chiếc bánh. Bánh có kết cấu vỏ được làm từ yến mạch & tạo màu hoàn toàn từ củ dền, gấc tươi, trà xanh, cacao, nghệ, mè. Chiếc bánh tinh tế này đang được nhiều người lựa chọn cho mùa trung thu 2018.
Những bông hoa nhỏ xinh được gắn trên bánh tăng thêm tinh tế.
Nguyên liệu làm nên chiếc bánh đều có nguồn gốc tự nhiên.
2. Bánh Trung thu dát chữ vàng
Chiếc bánh trung thu in chữ đầy ý nghĩa như Sum họp, sum vầy, đoàn viên, phú quý..... mang đến lời chúc tặng cho người nhận cũng là một sản phẩm được ưa chuộng.
Chữ vàng dát trên nền vỏ bánh đen làm nổi bật lên ý nghĩa chữ trên chiếc bánh.
3. Bánh Trung thu trà sữa trân châu, kem mặn...
Trà sữa trân châu, kem mặn là những thức ăn, thức uống đang "làm mưa làm gió" tại thị trường Việt Nam. Đó là thức đang được giới trẻ ưa chuộng nay đã được kết hợp trong chiếc bánh Trung thu. Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại trở thành sự độc đáo cho thị trường bánh Trung thu 2018.
Về hình thức chiếc bánh không khác với hình thức chiếc bánh truyền thống.
Phần nhân mang lại đặc điểm khác biệt, với đặc trưng hương vị khác nhau cho loại bánh này.
4. Bánh trung thu nhân cam
Mỗi loại thì đều chứa các thành phần từ Cam Vinh Kỳ Yến như bột vỏ cam trong vỏ bánh, mứt vỏ cam, mứt nước cam, nước cam tươi trong nhân bánh...
Hương vị hoàn toàn mới lạ và khác biệt, khiến cho lúc thưởng thức bánh sẽ không có cảm giác bị quá ngọt, vị the dịu nhẹ của vỏ cam hòa quện với vị ngọt của bánh rất kích thích, cùng với đó hương thơm của cam được giữ lại trong các túi tinh dầu chứa trong mứt vỏ cam làm cho người ăn cảm nhận được hương cam dìu dịu.
5. Bánh trung thu lạnh
Bánh trung thu lạnh được biến tấu với những màu sắc khác và hương vị khác, chocolate giúp tạo màu nâu, lá dứa thơm cho màu xanh, dâu tây cho màu hồng.
Nhân bánh dẻo lạnh được biến tấu gồm: mứt hoa quả các loại thái vụn, hạt lạc, hạt óc chó hoặc hạt điều rang, sầu riêng, lá dứa , dừa, tiramisu, đậu xanh, chuối, earl, grey, bạc hà, táo đỏ, caramel.
Điều thú vị ở bánh dẻo lạnh là phải ăn lạnh nên hương vị đặc biệt hơn hẳn, vị bánh cũng bớt ngọt hơn lại hòa tan trong cái man mát vẫn còn vương lại sau khi lấy khỏi tủ lạnh (sử dụng trong 14 ngày).
Chiếc bánh trung thu lạnh vừa mang màu sắc, hình dáng lạ mắt vừa mang hương vị độc đáo.