Theo đó, những chiếc bánh mỳ có chiều dài từ 1-1.3m, nặng 2-3.5kg to gấp hàng chục lần so với bánh mỳ thường. Không chỉ thu hút sự chú ý của du khách nhờ hình dáng độc đáo mà hương vị của những chiếc bánh mỳ “khổng lồ” cũng rất thơm ngon, đặc biệt. Bánh có mùi thơm của sữa, bột mỳ và độ béo ngậy của bơ.
Những chiếc bánh mỳ "khổng lồ" được xem là đặc sản ở An Giang. Ảnh: Facebook
Khác với loại bánh mỳ thường, bánh mỳ "khổng lồ" dài từ 1-1.3m và nặng khoảng 3kg. Ảnh: Daikabao
Mới đây, món bánh độc đáo này được trang tin Brightside bình chọn là một trong những món ăn kỳ lạ nhất thế giới. Ảnh: Daikabao
Để làm ra những chiếc bánh mỳ khổng lồ, người thợ phải mất tới 6 giờ liên tục với đủ các công đoạn từ khâu trộn, nhồi bột, se bánh đến công đoạn mang đi nướng bánh…
Khác với những chiếc bánh mỳ thường, lò nướng của loại bánh mỳ “khổng lồ” cũng được các thợ bánh thiết kế riêng. Sau khi bánh ra lò, sẽ được phết một lớp bơ mỏng thơm lừng, để khi ăn bánh có vị giòn rụm, béo ngậy và thơm đặc trưng.
Nhiều khách du lịch khi đến An Giang đều tỏ ra thích thú trước loại bánh độc đáo này. Ảnh: Pham Huy Dương
Giá của mỗi chiếc bánh mỳ “khủng” này vào khoảng 50 nghìn đồng/ chiếc. Chúng được người bán chở trên những chiếc xe đạp hoặc bày bán ven các tuyến đường từ Châu Đốc đến Nhà Bàng – Tịnh Biên. Đây được xem là món ăn đặc sản, đặc trưng của An Giang. Nhiều khách du lịch khi đến đây đều tỏ ra thích thú trước loại bánh mỳ khổng lồ này.