Dân Việt

Nông nghiệp 4.0: Sấy hồng Đà Lạt theo công nghệ chuẩn Hàn Quốc

Nguyễn Dũng 03/11/2018 14:22 GMT+7
Lần đầu tiên, những quả hồng đặc sản của TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) và vùng phụ cận được áp dụng công nghệ sấy hiện đại nhập khẩu từ Hàn Quốc. Công nghệ này đã cho ra thành phẩm hồng dẻo thơm ngon như hồng chín cây và có giá trị gấp 2 – 3 lần so với hồng sấy truyền thống trên thị trường.

img

Hồng Đà Lạt sẽ được sấy theo công nghệ Hàn Quốc.  Ảnh: N.D

Bà Trịnh Thị Liên - chủ cơ sở sản xuất Ha Na, đường Khe Sanh, phường 10, TP.Đà Lạt cho biết, những khay hồng gọt vỏ được đưa vào 4 tủ sấy tự động nhập khẩu hoàn toàn từ Hàn Quốc với công nghệ sấy nhiệt nhẹ. Sau khoảng 5 ngày (đối với hồng nguyên trái) sẽ cho ra thành phẩm, đối với hồng trái lớn hơn mất 7 ngày, còn hồng chẻ miếng mất thời gian 3 ngày.

Hiện, cơ sở Ha Na cung cấp cho thị trường TP.Hồ Chí Minh và bán lẻ trên nhiều kênh phân phối, với mức giá dao động từ 450.000 – 520.000 đồng/kg hồng nguyên trái hoặc hồng chẻ miếng.