Dân Việt

Bún xào thịt nguội - món làm siêu nhanh, ăn siêu ngon

Lan My (tổng hợp) 17/11/2018 08:49 GMT+7
Nếu đã quá ngán với cơm, thịt lợn, thịt bò, thịt gà, canh nấu…thì chị em có thể đổi qua làm bún xào thịt nguội cực đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu làm bún xào thịt nguội

img

- Bún tươi: 200gr. Hoặc nếu không có bún tươi,  bạn có thể dùng bún khô (trước khi chế biến cần luộc bún).

- Rau cải cúc: 100gr

- Thịt nguội: 100gr

- Hành lá: 2 cây

- Gia vị

Cách làm bún xào thịt nguội

- Bước 1: Trước tiên với thịt nguội, bạn thái sợi. Còn với rau cải cúc, bạn rửa sạch, để ráo nước. Phần hành lá, bạn lấy phần hành trắng rồi thái nhỏ. 

img

- Bước 2: Sau đó bạn cho ít dầu ăn vào chảo. Tiếp đến cho hành trắng vào phi thơm rồi cho thịt nguội vào đảo sơ qua. Bạn cho tiếp rau vào xào đến khi tái.

- Bước 3: Bạn cho bún, thêm một chút hạt nêm và nước tương vào đảo đều. Nêm cho vừa miệng rồi bạn gắp bún ra đĩa.

Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã có đĩa bún xào thịt nguội siêu ngon rồi. Món ăn này vừa nhanh lại vừa ngon, thích hợp cho những bữa sáng vội vàng hoặc bữa tối bận rộn.

img

Chúc các bạn thành công với món bún xào thịt nguội này nhé!